chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Phần cảm nghĩ của người biên soạn

Hiện nay các nhà khoa học, triết học và nhà chính trị trên thế giới đang cố gắng cùng hướng tới mục đích duy nhất “vì cuộc sống hạnh phúc của nhân loại”, nhưng thật tế chưa thể đạt được mà ngược lại, sự phát triển khoa học văn minh càng tiến bộ chừng nào thì thiên tai chiến tranh, thảm họa do con người gây nên càng nẩy sinh nhiều chừng nấy. 

Tại sao có những hiện tượng như thế? Nguyên nhân rất đơn giản, chỉ có hai chữ “ích kỷ”, ví như do khai thác rừng cây mà dẫn đến thiên tai bão lụt; công nghiệp phát triển, những nhà máy khiến cho không khí bị ô nhiễm; sản xuất những sản phẩm mới, chất phế thải làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, khiến cả thế giới lâm vào nguy cơ thiếu nước sạch để uống…

Vì mọi cá nhân chỉ biết có mình, vì tranh dành quyền lợi của mình làm cho anh em ruột thịt cũng cấu xé lẫn nhau, giữa con người và con người, gia đình này và gia đình nọ, cho đến dân tộc này và dân tộc nọ, nước này với nước nọ, từ xung đột đến đổ máu, từ chiến tranh nhỏ đến chiến tranh lớn… đang xảy ra khắp thế giới, kể cả cơ quan Liên Hiệp Quốc không giải quyết nổi.

Qua sự giới thiệu của ký giả Alan Ereira đài BBC, chúng tôi biết được và phát hiện cuộc sống của một dân tộc thiểu số ở vùng Nam Mỹ, người Kogi trong cuộc sống của họ hoàn toàn không biết đến hai chữ “ích kỷ” là gì! Sống một cách thoải mái, vô tư, hạnh phúc, đối với cái khổ “già, bệnh, chết” mà mọi người chúng ta đều không thể tránh khỏi, đều cảm giác lo sợ, họ hoàn toàn không dính mắc.

Nếu các xã hội văn minh của thế giới chịu bắt chước theo cuộc sống yên lành, lý tưởng của dân tộc Kogi này thì tất cả nguy cơ đang diễn ra trước mặt chúng tôi sẽ tự nhiên chấm dứt, hạnh phúc cũng sẽ không cần tìm mà tự đến. Không biết các bậc hiền triết nghĩ sao về cuộc sống của dân tộc Kogi?

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 22.801
Pháp Âm: 28.322
Đang truy cập
Hôm qua: 13300
Tổng truy cập: 5.326.869
Số người đang online: 622
hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re