chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Câu chuyện về sức mạnh huyền bí của bức tượng Phật Ngọc

Tôn kính Thần Phật là đạo lý muôn đời nay ở thế gian. Đã từng có rất câu chuyện huyền bí và thần thánh về những bức tượng Phật càng giúp con người giữ vững đức tin này.


Bức tượng Phật ở Đại Nhĩ Sơn, Hồng Kông. (Ảnh: Internet)

Đền Long Vương nằm ở quận Túc Dự, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc được xây dựng vào những năm đầu triều đại nhà Minh và được tôn kính trong suốt triều đại nhà Thanh. Các vị hoàng đế triều đại nhà Thanh thường xuyên đến đây để cầu khấn Thần Phật. Do đó, đền Long Vương đã trở thành ngôi đền hoàng gia và được trang trí lộng lẫy. Rất nhiều vàng, bạc, ngọc bích và các vật liệu quý được đặt trong đền.

Dưới đây là câu chuyện về bức tượng Phật Ngọc trong đền:

Vào năm 1929, quân đội Quốc Dân Đảng do tướng Nhạc Quế Quân dẫn đầu đến quận Túc Dự để đánh dẹp khu vực tự trị. Khi đội quân đi qua đền Long Vương, vẻ đẹp từ bức tượng Phật Ngọc đặt trong gian thờ chính đã khiến một tiểu đoàn trưởng chú ý.

Với mong muốn chiếm bức tượng làm của riêng, vị tiểu đoàn trưởng này ra lệnh cho binh lính di dời bức tượng khỏi ngai thờ. Khi đưa ra bên ngoài, binh lính bỗng cảm thấy bức tượng trở nên càng lúc càng nặng. Cuối cùng, không thể di chuyển được nữa. Đám lính sợ hãi và ngay lập tức báo cáo với chỉ huy. Người chỉ huy không tin và ra lệnh thêm binh lính hỗ trợ. Cuối cùng bức tượng Phật Ngọc cũng bị mang ra khỏi đền thờ.

Khi họ đến gần đền Hỏa Thần, cách đền Long Vương không xa, bức tượng đột nhiên trở nên nặng đến mức dù có bao nhiêu người đi nữa, cũng không thể di chuyển tiếp được. Một số binh lính sợ hãi, nói rằng bức tượng Phật Ngọc có sức mạnh huyền bí.

Chứng kiến cảnh này, người chỉ huy không dám di chuyển bức tượng thêm. Các vị trưởng lão địa phương nói với người chỉ huy rằng, có thể bức tượng Phật Ngọc không muốn rời khỏi đó. Người chỉ huy tin đây là sự việc rất thần kỳ, cuối cùng ông nghe theo sự sắp đặt của Thần Phật. Ông cho rằng: “Vì bức tượng Phật Ngọc không muốn rời khỏi nơi này, vậy hãy đưa bức tượng vào đền Hỏa Thần để mọi người thờ cúng!”.

tín ngưỡng, thần linh, thần Phật, tâm linh, cách mạng văn hóa, bức tượng phật,
Những bức tượng Phật với khuôn mặt bị tàn phá trong cuộc Cách mạng Văn hoá Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Người dân địa phương đồng tình với đề nghị này của người chỉ huy. Họ cố gắng nâng bức tượng lên một lần nữa, kỳ lạ thay, bức tượng trở nên rất nhẹ. Cuối cùng, bức tượng Phật Ngọc được đặt ở Đền Hỏa Thần. Sự việc kỳ lạ này nhanh chóng lan truyền trong dân chúng, và kể từ đó Đền Hỏa Thần tấp nập người đến hành hương.

Trong cuộc Cách mạng Văn hóa, một số người dân bị tẩy não bởi Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), họ không tin vào bất cứ điều gì khác ngoài ĐCSTQ. Kết quả là đền Long Vương đã bị phá hủy không còn chút gì. Đền Hỏa Thần cũng không tránh khỏi số phận đó, họ đã đẩy bức tượng Phật Ngọc khỏi ngai thờ. Khi bức tượng bị hạ xuống đất và lăn lóc trên sân đền, một thanh niên đã ngồi trên đó chơi đàn tranh và hát. Một số khác thì dẫm đạp lên tượng Phật. Cuối cùng nhóm người này lật ngược bức tượng Phật Ngọc và ném xuống dưới ao trong ngôi Đền.

Kết cục, phần lớn những người tham gia phá huỷ Đền, Chùa sau đó đều bị quả báo, chết một cách bi thảm hoặc đau đớn không theo cách này thì cách khác; họ bị trừng phạt cho hành động của chính mình.

tín ngưỡng, thần linh, thần Phật, tâm linh, cách mạng văn hóa, bức tượng phật,

Một bức tượng Phật bị phá huỷ trong thời kỳ Cách mạng Văn hoá, đây cũng là biểu hiện của sự phá huỷ các giá trị truyền thống và đạo đức.

Thần Phật từ bi nhưng của rất uy nghiêm. Trong dân gian từng có nhiều câu chuyện kể về Thần Phật hiển linh giáo hóa con người; cũng có không ít câu chuyện về việc con người phải nhận quả báo bi thảm vì bất kính, phá hủy tượng Phật.

Thế giới tâm linh vốn là huyền bí, thiêng liêng không thể đùa bỡn. Vậy nên, sống thuận theo Thiên ý, tôn kính Thần Phật là đạo lý mà con người thế gian luôn cần phải gìn giữ và coi trọng.

Ban Biên Tập

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.078
Pháp Âm: 25.568
Đang truy cập
Hôm qua: 15437
Tổng truy cập: 8.173.348
Số người đang online: 693

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả