chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Hạnh phúc thật đơn giản

Có một đôi vợ chồng nghèo sống với nhau trong ngôi nhà nhỏ. Một ngày nọ, vợ ông, người có mái tóc rất dài hỏi chồng về chuyện mua một chiếc lược mới hơn để dùng.
 

Người đàn ông cảm thấy rất buồn vì không mua nổi cho vợ một cái gì đó. Ông không đủ tiền để mua cho vợ một chiếc lược mới bởi số tiền kiếm được chỉ đủ để lo cho miếng cơm hàng ngày. Thậm chí, ông cũng không dám mang chiếc đồng cũ đã đứt dây đi sửa. Người vợ biết vậy nên bà không bao giờ gặng hỏi chồng mình một lần nào nữa.

Một hôm, khi đang trên đường đi làm về ngang qua cửa hàng đồng hồ, ông quyết định bán nó. Với số tiền ít ỏi có được người chồng mua cho vợ một chiếc lược mới rất đẹp.

Ông trở về nhà vào buổi tối và mang tặng cho vợ món quà nhỏ bé này. Nhưng ông đã rất ngạc nhiên khi nhìn thấy người vợ thân yêu với mái tóc cắt ngắn. Bà đã bán mái tóc của mình và mua tặng cho ông một chiếc đồng hồ mới. Nước mắt lăn dài trên gò má của hai vợ chồng, họ ôm nhau khóc trong hạnh phúc. Tuy cuộc sống hiện tại khá khó khăn, nhưng bù lại họ đã có được tình yêu và sự sẻ chia thực sự. Đó là món quà quý giá nhất mà hai vợ chồng ông đã nhận được từ nhau…

CÁC BẠN THÂN MẾN!

Yêu và được yêu là một điều mà bất kỳ ai khi sinh ra đều mong muốn. Có thể bạn sẽ mất nhiều thời gian và công sức để kiếm tìm cho mình một nửa đích thực, thậm chí có những người phải đến nửa cuộc đời mới tìm được tri kỷ. Nhưng có thể bạn đang theo đuổi một bóng hình mà chỉ có trong mơ. Hãy quay về với thực tại, với cuộc sống và những niềm vui, nỗi buồn hàng ngày. Hạnh phúc và tình yêu đôi khi chỉ xuất phát từ những điều đơn giản và nhỏ nhoi nhất trong cuộc sống, thậm chí ngay cả trong những lúc khó khăn. Hãy trân trọng hiện tại và làm theo những gì con tim mình mách bảo.

"Cuộc sống là phức hợp của những điều giản dị. Nên ta cứ sống, thở, cầu nguyện và yêu thôi". Hạnh phúc giản đơn là mỗi ngày qua đi là một ngày ta được sống và yêu thương, là những phút giây bình yên với tâm hồn và trái tim mình. Hãy trân quý những gì ta đang có và sống an nhiên bạn nhé!

Ban Biên Tập
 

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 40.298
Pháp Âm: 28.394
Đang truy cập
Hôm qua: 13239
Tổng truy cập: 1.711.744
Số người đang online: 466

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re