chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Bí mật của cốc nước số mệnh

Có người nói số mệnh của họ rất kém may mắn, cũng có người nói số mệnh của họ không tốt, lại cũng có người nói hàng ngày họ đều làm việc thiện mà không thấy có thay đổi gì, rốt cuộc chuyện này là sao vậy?

Đầu tiên hãy thử giả dụ, phúc báo của một người như là một cốc chứa nước nhưng lại có lỗ thủng. Nước là chỉ phước lành của một người, chiếc cốc và lượng nước trong cốc ban đầu to nhỏ và nhiều ít là do Thiên đạo (Pháp lý của trời) quyết định, làm việc tốt tích đức là làm cho lượng nước tăng lên. Lỗ thủng là chỉ khuyết điểm của con người: Khuyết điểm càng nhiều, làm việc xấu càng nhiều, thì lỗ thủng sẽ càng to dẫn đến lượng nước rò rỉ ra càng nhiều.

Số mệnh và phúc báo của mỗi người là không giống nhau, chính là bởi vì chiếc cốc to nhỏ khác nhau và lượng nước nhiều ít khác nhau.


Ảnh minh họa. (Nguồn: Pixabay)

Có người làm rất nhiều việc xấu mà vẫn có cuộc sống tốt, là bởi vì chiếc cốc của họ rất to và lượng nước rất nhiều. Làm việc xấu sẽ khiến nước rò rỉ ra ngoài, mặc dù nước rò rỉ ra ngoài nhiều nhưng vì lượng nước trong cốc của họ rất nhiều nên vẫn chưa thể rò rỉ được hết, vì thế họ vẫn được sống tốt. Nếu họ vẫn tiếp tục hành ác, đến lúc nước trong cốc rò rỉ ra ngoài hết, thì chính là ác báo đã đến!

Ngược lại, có một số người làm rất nhiều việc thiện mà tình hình vẫn rất kém, là bởi vì chiếc cốc của họ tương đối nhỏ, nước lại rất ít, mặc dù làm việc thiện sẽ làm tăng thêm nước trong cốc, nhưng đồng thời cũng có rò rỉ nước ra ngoài, lượng nước trong cốc còn chưa đạt được đến một mức nhất định để phúc báo hiện ra. Đợi đến khi họ kiên trì hành thiện, giảm bớt lỗ thủng, sau khi lượng nước tăng lên nhiều thì khi đó phúc báo sẽ tới!

Kết quả hình ảnh cho Bí mật của cốc nước số mệnh
Ảnh minh họa. (Nguồn: Pixabay)

Cho nên, muốn nắm giữ được số mệnh của mình, thì hãy xem lượng nước của mình tăng thêm nhiều hay là lượng nước rò rỉ ra ngoài nhiều hơn. Hành thiện tích đức là làm tăng lượng nước trong cốc:

Hạt giống của sinh mệnh nếu không được nước đức tưới vào thì sẽ không khai nở ra hoa quả trí tuệ, chiếc cốc của sinh mệnh nếu không được nước đức rót vào thì sẽ khô cạn.


Làm việc thiện phải chú ý “Thiện dục nhân tri, bất thị chân thiện” (Làm điều thiện để cho mọi người biết thì đó không phải là chân thiện), ý nói làm việc thiện phải tùy duyên, đừng vì làm việc thiện mà làm, làm việc thiện không cầu báo đáp, như vậy phúc báo mới nhiều, sau khi làm việc thiện cần đạt được buông bỏ. Đồng thời, cũng phải chú ý ngăn chặn lỗ thủng, cố gắng hết sức để giữ được lượng nước đã rót vào.

“Phúc báo đều là do tự bản thân tìm kiếm”, đừng oán hận, đừng than trời trách người, đừng tức giận, có cái nhìn rộng mở, buông xuống được. Càng làm việc thiện thì càng tích đức, bông hoa sinh mệnh chắc chắn sẽ khai nở vô cùng xinh đẹp.


Theo NTDTV
Biên dịch: Mai Trà

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.039
Pháp Âm: 28.634
Đang truy cập
Hôm qua: 15443
Tổng truy cập: 6.439.584
Số người đang online: 621

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re