chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Nếu được hỏi: Ngài yêu ai nhất? Câu trả lời của Phật Đà khiến Quốc vương không thốt nên lời!

Người bạn yêu nhất là ai?

nguoi ban yeu
Ngoài việc lưu luyến tình cảm lãng mạn sẽ khiến con người khổ đau phiền não. (Fotolia)

Phật Đà đã từng gặp chuyện này: Có một ngày, quốc vương được tới trước Phật Đà nghe giảng Pháp, cũng theo đó bắt đầu tu luyện nội tâm, thông thường trong gia đình chỉ cần có một người bắt đầu học tập, thì dần dần cũng sẽ ảnh hưởng đến những người khác. Hơn nữa quốc vương lại là chủ của một gia đình, của một đất nước, năng lực ảnh hưởng của ông tự nhiên sẽ rất lớn, những người trong nhà cũng luyện tập theo cách này, mà hoàng hậu cũng trở thành một người tu hành rất tốt. Hai vợ chồng thường ở tại thiện phòng trong hoàng cung tu luyện cùng nhau.

Có một hôm, sau khi luyện xong khoảng một giờ, quốc vương hỏi hoàng hậu: “Nếu có người hỏi hoàng hậu, người yêu ai nhất? Người sẽ trả lời ra sao?”

Hoàng hậu đáp: “Lúc đang luyện tập, thiếp cũng có một câu hỏi tượng tự hiện ra, lúc đó liền phát hiện rằng, ngoại trừ bản thân mình, thì đều không yêu ai hết.”

Quốc vương cười nói: “Thật là tốt! Ta cũng có cảm nhận tương tự như vậy, nhưng trong tâm vẫn còn nhiều khúc mắc”, vì vậy hai người họ cùng đi tới hỏi Phật Đà.

Phật Đà mỉm cười, nói: “Yêu bản thân vẫn là tư tâm. Nhưng nếu xả bỏ nốt cái tình đó, ngài sẽ đạt cảnh giới cao hơn là từ bi, lúc đó sẽ bao dung với vạn vật, muôn loài”.

nguoi ban yeu2

Để dứt bỏ được nỗi thống khổ thì cần hiểu được bản chất của vấn đề này mới có thể thoát khỏi ra khỏi tình cảm yêu thương, xao xuyến, kích thích dục vọng của con người. Từ đó loại bỏ nó, nếu không cả một đời người sẽ sống trong phiền não.

Bạn yêu người này là vì ta hy vọng anh ấy, cô ấy có thể thực hiện được những lý tưởng của bản thân, một khi thái độ và hành vi của họ trái với ý muốn của chính bạn, tình yêu sẽ biến mất, vì vậy, bạn không phải là yêu người khác, mà là yêu chính mình, chỉ cần có thể nhận thức rõ về vấn đề này, thì rất dễ trừ bỏ được tính ích kỷ, liền có thể bước ra khỏi thói quen lấy mình làm trung tâm, vậy nên đây là nhận thức quan trọng nhất đối với những người nội tâm.

Chúng ta thường than thở rằng trên thế giới không có người yêu hay tình yêu hoàn mỹ nào cả, thường mong muốn tình cảm lưu luyến lãng mạn hoàn mỹ, nhưng không để ý tới lãng mạn và hiện thực là hai phần khó tương dung với nhau. Chúng ta thường có cảm giác yêu, yêu trong thầm lặng, yêu lãng mạn, cũng không nhất định là yêu người này, nhưng thật không ngờ đó là sự lựa chọn của bạn.

Không ai sinh ra là hoàn mỹ vô khuyết cả, nhưng bạn thật sự yêu một người hoàn mỹ vô khuyết, như vậy trong cuộc sống sau này hai người làm sao có được không gian để hoàn thiện, phát triển được nữa?

nguoi ban yeu 3

Kỳ thực, nếu quá ràng buộc vào tình cảm, lại càng quá mơ mộng về một tình yêu lãng mạn, bỏ qua hiện thực, thì sẽ khiến bạn cảm thấy rất mệt mỏi, phiền não. Hãy buông nhẹ một chút tình cảm của mình, tuân theo sự sắp đặt của thiên địa, nếu có thể làm được không bị tình cảm khống chế, bạn sẽ phát hiện rằng tâm hồn mình sẽ thanh tĩnh hơn, thong dong tự tại.

Minh Minh

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.030
Pháp Âm: 28.570
Đang truy cập
Hôm qua: 14161
Tổng truy cập: 6.118.638
Số người đang online: 606

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re