chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Nguyên nhân khiến nhiều vị Hoàng đế xưa không dám tùy tiện lạm sát

Đường Thái Tông biết trước rằng Võ Tắc Thiên khi lên ngôi sẽ tru sát gia tộc nhưng vì sao ông không dám giết Võ Tắc Thiên trước? Đây cũng là lý do khiến nhiều vị Hoàng đế xưa không dám tùy tiện lạm sát người dân…

Văn hóa các triều đại của Trung Hoa trải qua hàng ngàn năm lịch sử với rất nhiều sự biến đổi. Mỗi triều đại đều gắn với một nét văn hóa riêng và một vị Hoàng đế khác nhau lên nắm quyền. Thời xưa, dân chúng đều mặc nhiên tin rằng Vua là người nắm “quyền sinh quyền sát” trong tay, nhưng vì sao lại chỉ có một số ít trong các vị Vua ấy là người độc tài?

Điều này đối với nhân loại ngày nay mà nói cũng là một bí ẩn. Có rất ít Hoàng đế lạm dụng quyền hành mà sát sinh người vô tội, thậm chí ngay cả việc quá đáng vô độ cũng không có khác hẳn với Trung Quốc ngày nay.

Vì nguyên nhân gì khiến họ không dám “làm xằng làm bậy,” “lạm sát người vô tội” như vậy? Nguyên nhân chính là họ đều tin vào sự tồn tại của Thần, hết thảy đều đã được Thần an bài, chỉ một nguyên nhân này đã là đủ rồi!

Thời kỳ Đường Thái Tông có một bí mật được tiết lộ trước rằng: “Sau đời thứ ba Đường Triều khai quốc, sẽ có một nữ vương họ Võ thay thế Lý gia thống trị thiên hạ.” Đường Thái Tông biết tin liền lập tức bí mật triệu Lý Thuần Phong – người tinh thông thiên văn địa lý có tài phá án đến để bàn bạc xem xử lý chuyện này như thế nào.

Lý Thuần Phong nói: “Thần căn cứ vào huyền học (trào lưu triết học duy tâm do Hà Yên, Vương Bật thời Nguỵ Tấn sáng lập bằng cách nhào nặn tư tưởng Lão Trang và tư tưởng Nho gia) phỏng đoán và đưa ra kết luận rằng, loại điềm báo này là đã được hình thành rồi. Nữ vương này đã xuất hiện trong hoàng cung của bệ hạ. Kể từ bây giờ, không quá 40 năm, người phụ nữ này có thể chiếm được thiên hạ, hơn nữa còn bắt đầu tru sát con cháu của Hoàng đế, gần như giết sạch.

Thái Tông Hoàng đế nói: “Nếu tìm ra người phụ nữ này để giết trước đi thì sau sẽ thế nào?”

Lý Thuần Phong nói: “Đây là an bài của Thiên Thượng, không nên tiến hành phá vỡ sự an bài này. Con cháu của Hoàng đế cho dù không chết thì cũng không thể tranh giành được ngôi vị Hoàng đế. Huống hồ theo thần suy đoán thì người phụ nữ này đã trưởng thành, ở trong cung và đã trở thành người nhà của bệ hạ. Qua 40 năm thì người phụ nữ này cũng sẽ già yếu, già rồi sẽ trở nên nhân từ không đến nỗi chém tận giết tuyệt con cháu của bệ hạ. Bây giờ nếu bệ hạ giết người phụ nữ này, cô ta sẽ gửi hồn vào một người sống khác mà phục sinh, sau 40 năm cũng sẽ chiếm được quyền thống trị thiên hạ, lúc ấy cô ta còn trẻ sẽ độc ác và nham hiểm hơn. Bây giờ bệ hạ giết cô ta để kết thúc thù hận, đến lúc đó cô ta sẽ giết sạch con cháu của bệ hạ không chừa một ai!

Đường Thái Tông nghe xong sự phân tích của Lý Thuần Phong liền tiếp nhận ý kiến của ông, không giết Võ Tắc Thiên. Kỳ thực, lúc ấy Đường Thái Tông biết rõ về Võ Tắc Thiên nhưng bởi vì tin vào sự an bài của Thần nên đã không giết bà mà thôi.

Mỗi một triều đại đều có một số nhà tiên tri kỳ tài xuất hiện, ngoài việc tiên đoán những sự tình của thời đại ra còn là để khuyên bảo Hoàng đế, đây cũng chính là sự an bài!

Theo NTDTV
Mai Trà biên dịch

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 22.854
Pháp Âm: 28.111
Đang truy cập
Hôm qua: 16090
Tổng truy cập: 4.854.696
Số người đang online: 492

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re