chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Triển lãm cuộc đời Ðức Phật tại Hà Lan

Nhà lãnh đạo tinh thần Phật giáo Tây Tạng, Đức Dalai Lama, cuối tuần qua đã tham dự và cắt băng khai mạc triển lãm về cuộc đời Đức Phật diễn ra tại Hà Lan.
 
dalailama.jpg
Đức Dalai Lama thưởng lãm tượng Phật cổ tại triển lãm

Vị giáo phẩm Phật giáo nổi tiếng khắp thế giới, người từng đoạt giải Nobel Hòa bình, năm nay đã 83 tuổi, đang trong chuyến công du 4 ngày đến Hà Lan. Triển lãm vừa khai mạc mang tựa đề “Cuộc đời Đức Phật, con đường đi đến hiện tại” trưng bày nhiều hiện vật là những tác phẩm được điêu khắc bởi nhiều họa sĩ trong quá khứ và những cổ vật được khai quật liên quan đến Đức Phật Thích Ca Mâu Ni.

“Các hiện vật cho thấy đây là tài sản vô giá có niên đại hàng ngàn năm cùng những tác phẩm điêu khắc có giá trị của những nghệ sĩ lớn trên thế giới như Ai Weiwei và Yoko Ono”, một hãng thông tấn địa phương tường thuật lễ khai mạc ghi nhận.

Trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ, Đức Dalai Lama đã kêu gọi cộng đồng thế giới về một “cuộc cách mạng đạo đức”. Ngài cho biết, tôn giáo đã từng bị lợi dụng làm nguồn cơn của nhiều vấn đề và sự chia rẽ ở nhiều nơi. Để tránh trường hợp này, theo Đức Dalai Lama, con người cần thể hiện sự yêu thương và ứng xử với nhau bằng tình người, bởi lẽ ai cũng bình đẳng và cần được tôn trọng

Trong các hiện vật được trưng bày tại triển lãm, có một bức tượng Phật cổ cao 2m, được tạo tác vào thế kỷ thứ V trước Tây lịch và một bức tranh thangka theo truyền thống Phật giáo Tây Tạng được thực hiện vào thế kỷ XIX.

Marlies Kleiterp, người phụ trách triển lãm cho biết, hoạt động này mục đích cho biết về lịch sử theo thời gian và tập trung vào cuộc đời của Đức Phật chứ không đề cập nhiều đến sinh hoạt Phật giáo. Được biết, triển lãm sẽ diễn ra đến hết ngày 3-2-2019. 

Gia Trúc
(theo The Statesman)

Giảng sư

Nghe nhiều

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 49.250
Pháp Âm: 28.393
Đang truy cập
Hôm qua: 5966
Tổng truy cập: 818.146
Số người đang online: 99

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re