chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style

Liệu PSY và Gangnam Style có phải là dấu hiệu báo thảm họa diệt vong cho loài người? 

Ngày Tận thế là cụm từ thường xuyên xuất hiện trong năm 2012, nhất là vào thời điểm gần tới 21/12. 

Gần đây, hàng loạt cư dân mạng đồng loạt xôn xao vì hình ảnh lời tiên tri của Nostradamus về hiện tượng Gangnam Style của ca sĩ PSY - sẽ mang Ngày Tận diệt tới đúng vào ngày 21/12 như người Maya dự đoán…

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style 1

Những tin đồn thổi…

Bắt đầu kể từ thời điểm tháng 11, rất nhiều báo chí phương Tây đã đồng loạt đưa tin về mối liên hệ đặc biệt giữa điệu nhảy Gangnam Style với Ngày Tận thế trong lịch của người Maya cổ đại. 

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style 2

Lý do là lời sấm truyền được cho là của nhà tiên tri nổi danh người Pháp Nostradamus. Nguyên văn như sau:

"From the calm morning, the end will come
When of the dancing horse
The number of circles will be 9”


Tạm dịch:
"Vào buổi sáng tĩnh lặng, mọi thứ sẽ kết thúc
Khi “điệu nhảy ngựa” đạt con số của 9 vòng tròn"


Tin tức này lan truyền trên internet với tốc độ chóng mặt, đặc biệt là trên các mạng xã hội như Facebook, Twitter… Cũng từ đây, một biệt danh được đặt cho điệu nhảy của ngôi sao K-pop:  “Điệu nhảy Tận thế”.

Theo new.msn.com, lời sấm truyền được Nostradamus đưa ra năm 1503, trích trong cuốn “Les Prophecies” nổi tiếng của ông, gồm những câu tiên tri trong suốt cuộc đời của nhân vật này. 

Trong một clip của YouTube, câu tiên tri trên lại được ghi rằng xảy ra vào năm 1555.

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style 3

Người ta giải thích nó như sau: “buổi sáng tĩnh lặng” là nickname của đất nước Hàn Quốc, “điệu nhảy ngựa” chính là ám chỉ điệu nhảy Gangnam Style của PSY, còn “những vòng tròn đạt con số 9” nghĩa là ước tính lượng view của clip Gangnam Style trên Youtube sẽ đạt mốc 1 tỷ (9 con số 0) vào ngày 21/12/2012. 

Tóm lại, có thể hiểu rằng: khi lượng xem của clip Gangnam Style do ca sĩ Hàn Quốc PSY thể hiện trên kênh Youtube đạt 1 tỷ lượt, tương đương với 9 chữ số 0 thì Trái đất này sẽ diệt vong.

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style 4

Những dự đoán trên được không ít người tin tưởng vì cho rằng, nhà tiên tri nổi danh này đã “tiên đoán” chính xác nhiều sự kiện trong lịch sử, trong đó có các “sấm truyền” nổi bật về hoàng đế Napoleon, vua Henry II của Pháp…

… bóc trần sự thật…

Tuy nhiên, xin khẳng định rằng đó chỉ là một lời tiên tri giả mạo 100%. Mục đích của lời sấm truyền “fake” nói trên có thể chỉ là một trò đùa hoặc một chiêu câu khách. 

Thứ nhất, Nostradamus không hề đưa ra “lời sấm truyền” nào như vậy. Trong cuốn sách nổi danh của ông được nhắc đến trong lời đồn, hoàn toàn không hề có mặt câu thơ nào như thế cả. 

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style 5

Thứ hai, trong lời đồn đoán trên new.msn.com , người ta nói Nostradamus đã dự đoán điều kể trên vào năm 1503. Nhưng họ có biết, Nostradamus sinh ra vào 14/12/1503, tức là ông dự đoán tương lai khi còn là trẻ sơ sinh? 

Hoặc giả nếu cho rằng, đó là một lời chú thích về năm sinh của nhà tiên tri, thì nên nhớ, mọi điều tiên tri trong sách của Nostradamus đều dưới dạng đoản thi (quatrain) gồm 4 câu, mà lời “sấm truyền” kia chỉ có 3 câu.

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style 6

Ngoài ra, việc xuất hiện quá nhiều phiên bản và mỗi phiên bản lại ra đời vào một thời gian khác nhau làm tính xác thực của lời “sấm truyền” kia rất đáng nghi.

Thứ ba, cuốn “Les Prophecies” bao gồm những điều tiên tri của ông, xuất bản năm 1555, là một tập hợp những lời lẽ mơ hồ, khó hiểu, chúng miêu tả những biến cố được tiên kiến sẽ xảy đến cho thế giới từ giữa thế kỷ 16 cho đến ngày Tận thế, theo dự kiến là vào năm 3797. Vậy nếu Tận thế xảy ra năm 2012, con người đã chết hết thì tại sao Nostradamus lại tiên tri tới tận năm 3797?

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style 7

Cuối cùng, ngay trên cộng đồng online, bên cạnh những người tin tưởng lời sấm truyền giả mạo, không ít cư dân mạng đã tìm hiểu, tìm ra nhiều điểm nghi vấn của lời sấm truyền nêu trên. 

Rất có thể, đây là một trò đùa của một ai đó muốn vin vào danh tiếng của Nostradamus. 

Vạch trần sự thật của lời tiên tri Tận thế Gangnam Style 8

Còn nhớ, vụ việc 11/9 ở New York, một sinh viên Canada đã đưa ra lời dự đoán trong một nghiên cứu của anh ta năm 1997, kết quả là người ta đã vu rằng đó là lời tiên tri của Nostradamus. 

Và để tạm kết, hãy sống tốt, thời gian 21/12/2012 sắp tới sẽ trả lời tất cả.

Ban Biên Tập
* Bài viết có sử dụng tư liệu tham khảo từ Les Prophecies/The Compleat Works of Nostradamus và nguồn Wikipedia.

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 25.980
Pháp Âm: 27.571
Đang truy cập
Hôm qua: 15441
Tổng truy cập: 10.744.968
Số người đang online: 767

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả