chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Ấm Lòng những suất cơm! - Tâm Cường

Cứ đến ngày chủ nhật, Đại đức Thích Bửu Thành - trụ trì Chùa Bửu Châu (ấp 4A - xã Bình Mỹ - Củ Chi - Tp.HCM) cùng các phật tử lại tất bật chuẩn bị và nấu hàng trăm suất cơm tặng cho những bệnh nhân nghèo tại bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương.Đến hẹn lại lên, căn bếp từ thiện lại đỏ lửa và các phật tử tham gia công việc tình nguyện thường rời nhà từ rất sớm để đi chợ chọn mua những thực phẩm tươi ngon nhất cho bếp ăn từ thiện. Mỗi người một việc, ai cũng muốn hoàn thành một cách sạch sẽ, tinh tươm. Nhưng không vì thế mà thiếu đi những câu chuyện nhặt nhạnh bên đời để không khí trở nên vui tươi, rôm rả hơn.

Ông Nguyễn Văn Tâm (một người làm công quả tại Chùa) cho biết, khi đến đây làm ông cảm thấy tâm trạng vui vẻ, phấn chấn bởi ngoài niềm vui cho bản thân còn mang lai niềm vui cho những người khác.

Hơn 800 hộp cơm được xếp ngăn nắp, chờ theo xe đưa đến bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương
  
Tại khu vực phát cơm từ thiện, hàng dài bệnh nhân và người nhà  đang chờ đến lượt mình nhận cơm từ thiện. Món quà đặc biệt của lòng thiện tâm mà Đại đức trụ trì và những phật tử Chùa Bửu Châu trao tặng được những người bệnh đón nhận với tấm lòng trân trọng.

Đại đức Thích Bửu Thành cho biết, bếp ăn từ thiện được duy trì từ nhiều năm nay. Những ngày đầu làm cơm từ thiện kinh phí mua thực phẩm do nhà chùa cung cấp. Sau đó, nhiều người đến Chùa cúng lễ biết việc làm trên đã chở gạo, thực phẩm; người không có tiền thì góp sức cùng nhà chùa làm việc thiện. Đại đức cũng lý giải việc ra đời của bếp ăn từ thiện và những mong muốn tốt đẹp để phát triển việc làm này trong thời gian tới.

Đại đức Thích Bửu Thành chia sẻ thêm: “Khi chứng kiến nhiều người bệnh nghèo khó, quý chùa đã làm việc này. Mong muốn sau này có nhiều ngày làm từ thiện hơn”

Một lý do rất đơn giản xuất phát từ tình yêu thương giữa con người với con người, với mong muốn cùng nhau chia sẻ những khó khăn, nâng đỡ nhau trong cơn hoạn nạn. Đó là tâm nguyện của nhà Chùa và cũng là truyền thống tốt đẹp của người Việt .


Đại đức Thích Bửu Thành - phát quà cho các bé tại bệnh viện

Bên cạnh đó, Nhằm góp phần động viên các cháu nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Thầy Bửu Thành và các Phật tử cũng trao 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện, mỗi phần quà gồm có bánh ngọt, sữa, đồ chơi... những phần quà tuy không nhiều, nhưng sẽ giúp các em nhỏ có thêm động lực để nhanh chóng hồi phục sức khỏe trở về với gia đình.

Trong dịp này, Đại đức Thích Bửu Thành cũng gởi lời tri ân sâu sắc đến những cá nhân và tập thể đã đồng hành cùng với chương trình “Bếp ăn tình thương” của Chùa trong suốt thời gian qua như: Đại đức trụ trì và Hội từ thiện Chùa Viên Quang (Ohio, USA) - PT Hanh Truong - PT Lý Phượng - PT Ly Do - PT Sandra Luong - PT Tu Tran - PT Bạch Diệu Liên - PT thiên NY - PT Duc Phu Tran – gia đình PT Hiền + Trúc (Bình Dương) - gia đình PT Đạt + Kiều (USA) – gia đình PT Hương Giang (quận 12 – Tp.HCM) cùng Quý nam nữ PT tại Ấp 4a - Xã Bình Mỹ - Huyện Củ Chi…..


Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi phát cơm từ thiện
tin & ảnh: Tâm Cường
Nguồn: chuabuuchau.com.vn
http://dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 47.590
Pháp Âm: 28.393
Đang truy cập
Hôm qua: 13116
Tổng truy cập: 2.008.178
Số người đang online: 651

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re