chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu (Củ Chi) - Cúng dường trường hạ


 
Cuộc sống là dòng chảy liên tục không ngừng, con người bị cuốn vào dòng chảy đó, bị trôi đi như một dòng sông, vạn vật đều chịu sự đổi thay theo năm tháng nhưng có một điều bất di bất dịch cho dù trải qua thời gian dài nhưng giá trị của nó vẫn không mất đi ý nghĩa. Đó là giáo lý Phật đà, những lời dạy cao quý của Đức Thế Tôn. Đức Phật đã không còn tại thế nhưng thay vào đó là hình ảnh của chư Tăng, Ni là những sứ giả của Như Lai đang ngày ngày truyền tải, chuyên chở con thuyền Chánh Pháp đưa chúng sanh vượt bến bờ mê đến bờ giải thoát. Suốt chín tháng nhập thế độ sanh, ba tháng hạ còn lại là mùa An Cư Chư Tăng, Ni tập trung lại một điểm cùng nhau tu tập thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ cũng là duyên lành để hàng Phật tử có cơ hội gieo trồng ruộng phước.
 
Đạo Phật trường tồn do Tăng Ni tu học
Thiền môn hưng thịnh nhờ đàn tín phát tâm

Nhằm tạo điều kiện cho Phật tử tại gia hiểu rõ vai trò và tầm quan trọng của mình trong việc hộ trì Chánh Pháp, sáng ngày 27/06/2017 (nhằm ngày 04/06 năm Đinh Dậu) Đại đức Thích Bửu Thành - trụ trì Chùa Bửu Châu (Ấp 4A - Bình Mỹ - Củ Chi - Tp.HCM) đã hướng dẫn đoàn Phật tử sắm chút tịnh tài, tịnh vật đến cúng dường các Trường Hạ tại  Chùa Pháp Thành (Huyện Củ Chi) và Chùa Bửu Quang (Quận 8), nhằm tu tập công đức, nguyện cầu Phật Pháp hưng thịnh, quốc thái dân an, thế giới hòa bình theo tinh thần Từ Bi mà Đức Phật đã dạy, theo đó còn mong ước Cha Mẹ hiện tiền được thân tâm an lạc, gia đình hòa thuận, tổ tiên được quá vãng Tây Phương.
 

ĐĐ. Thích Bửu Thành - Tác Pháp cúng dường tại các trường hạ

Tại mỗi trường hạ, Đại đức trưởng đoàn cùng Chư Tôn Đức Tăng và Phật tử lễ Phật, vấn an sức khỏe Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni Ban Chức Sự, sách tấn Chư hành giả An Cư luôn tinh tấn tu học để được viên mãn trong ba tháng. Chuyến đi cũng tạo duyên lành cho Quý Phật tử gieo trồng phước điền, góp phần hộ trì Tam Bảo, động viên Chư Tăng, Ni an tâm tu học, là nhân tố quan trọng cho Phật giáo hôm nay và ngày mai.

Kết thúc chuyến đi cúng dường trường hạ, Đại đức Trụ trì cũng không quên giải thích cho Phật tử hiểu thêm về việc an cư kiết hạ “….Người xuất gia theo lời Phật dạy sau 9 tháng vân du hóa độ, thực hiện tinh thần hoằng pháp lợi sanh, vào 3 tháng mùa mưa phải trở về trú xứ cấm túc An Cư, trau dồi giới đức, đồng thời hạn chế đi lại để không dẫm đạp lên các loài côn trùng, thể hiện tinh thần Từ Bi của Đạo Phật. Pháp An Cư là phương pháp tu học không chỉ dành cho người xuất gia “Thúc liễm thân tâm, Tiến tu Đạo nghiệp” mà còn là cơ hội để hàng Phật tử tại gia tu bồi phước điền, gieo trồng chủng phước duyên lành lên ba ngôi Tam Bảo….”. Đồng thời, Đại đức Thích Bửu Thành cũng gửi lời cảm niệm công đức đến các Phật tử như anh Nguyễn Văn Thuận (Công ty Thiên Thuận Phát Vina - Quận 12), anh Nguyễn Xuân Thắng (Công ty Cafe An Thái - Quận Tân Phú), PT. Nguyễn Thị  Minh Tuyết (Huỳnh Kim), PT. Nguyễn Thị Tiến (Quận Tân Phú) … đã đồng hành cùng Chùa Bửu Châu trong chuyến đi này. Chuyến đi của đoàn đã thành tựu viên mãn, để lại nhiều cảm xúc, niềm vui, niềm hỷ lạc đối với tất cả.

Một số hình ảnh chuyến đi
 

 
Tin & ảnh: Tâm Cường - Vỹ Hoàng

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 47.619
Pháp Âm: 28.396
Đang truy cập
Hôm qua: 13542
Tổng truy cập: 1.895.031
Số người đang online: 512

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re