chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu tổ chức “Lễ hội Trăng rằm” cho thiếu nhi

Trong không khí vui tươi phấn khởi của thiếu niên, nhi đồng cả nước đón chào ngày Tết Trung thu, tối ngày 04/09/2022 (nhằm 09/08 năm Nhâm Dần), tại chùa Bửu Châu (Ấp 4, X.Bình Mỹ, H.Củ Chi, TP.HCM) chư Tôn đức Tăng Ni bổn tự kết hợp với chính quyền địa phương, cùng đạo tràng Phật tử đã tổ chức Trung thu cho các em thiếu nhi, với chủ đề “Trung thu đoàn viên” nhằm mang đến cho các em một đêm Trung thu đầy ắp tình yêu thương.

Buổi lễ với sự chứng minh của HT.Thích Thiện Kiết, Phó trụ trì chùa Long Phước Thọ (Long Thành, Đồng Nai); ĐĐ.Thích Bửu Thành, Trụ trì chùa Bửu Châu, Trưởng ban Tổ chức chương trình cùng Chư Tôn đức Tăng ni trụ trì các tự viện.

Về phía lãnh đạo chính quyền địa phương có ông Phạm Tấn Phát - Phó Chủ tịch UBND xã Bình Mỹ; bà Phạm Thị Ngọc Dung - Bí thư Chi bộ, Trưởng ấp 4A cùng đại diện các ban ngành, đoàn thể tại địa phương, quý Phật tử, phụ huynh cùng hơn 300 các em thiếu niên, nhi đồng cũng về tham dự.

Tết trung thu là một ngày lễ có từ lâu, đã gắn liền với tâm thức của người dân Việt Nam, là nét văn hóa mang đậm bản sắc dân tộc. Trong lời phát biểu khai mạc, ĐĐ.Thích Bửu Thành có lời chia sẻ về ý nghĩa tết Trung Thu. Đại đức trụ trì khuyến khích các em thiếu nhi luôn vui tươi, ngoan ngoãn đối với cha mẹ, là học trò giỏi của thầy cô giáo.

Chương trình “Lễ hội Trăng rằm” tại chùa Bửu Châu diễn ra với nhiều hoạt động hấp dẫn và ý nghĩa, các em được xem tiết mục ảo thuật và kể truyện về sự tích đêm trung thu. Tiếp đến các bạn nhỏ được tham gia các trò chơi có thưởng của ban tổ chức nhằm giúp các em có một sân chơi hấp dẫn, bổ ích, không chỉ đem lại niềm vui, tiếng cười cho các em thiếu nhi mà còn mang tính giáo dục, động viên các em cố gắng học giỏi, chăm ngoan trong năm học mới. Chương trình đã diễn ra hết sức sôi nổi với các tiết mục đặc sắc mang đậm nét văn hóa truyền thống Tết Trung Thu cổ truyền, tất cả đã tạo nên không khí nhộn nhịp, vui tươi, ấm áp cho mùa Trung Thu năm 2022.

Cuối buổi lễ,  ĐĐ.Thích Bửu Thành đã cùng Phật tử đạo tràng phát 300 phần quà đến các em thiếu nhi, mỗi phần gồm: Lồng đèn, bánh trung thu, sữa, kẹo. Trị giá mỗi phần quà là gần 100 ngàn đồng. Chương trình “Lễ hội Trăng rằm” được tổ chức nhằm mang lại sân chơi bổ ích cho các em thiếu nhi, giúp các em nâng cao nhận thức và phát triển tư duy của bản thân.

Một số hình ảnh ghi nhận được:

Đặng Hải

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.504
Pháp Âm: 26.007
Đang truy cập
Hôm qua: 14714
Tổng truy cập: 9.687.420
Số người đang online: 543

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả