chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Trung thu ấm áp của trẻ em vùng sâu An Giang

Chiều ngày 16-9-2019, chùa Bửu Châu (H. Củ Chi -Tp.HCM) cùng câu lạc bộ Thiên Hoa phối hợp với UBND xã Phú Thuận, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang tổ chức vui Tết Trung thu với chủ đề “Trung Thu Yêu Thương” cho các cháu thiếu nhi trên địa bàn xã.


ĐĐ.Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu tặng quà cho các em thiếu nhi

Chương trình thu hút sự có mặt của hàng trăm học sinh cùng các phụ huynh đến tham gia từ rất sớm. Các em học sinh đã có một buổi tối tràn ngập niềm vui khi được xem các chương trình văn nghệ, múa lân sư rồng, ảo thuật…

Phát biểu tại đêm hội ĐĐ.Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu đã chúc các cháu thiếu nhi có một mùa trung thu vui vẻ, cố gắng học tập để trở thành những người con ngoan, có ích cho xã hội.

Chia sẻ tại chương trình, ông Đinh Văn Tú - Phó Chủ tịch UBND xã Phú Thuận  - cho biết với sự đồng hành của các nhà tài trợ, chương trình đã mang đến nhiều niềm vui cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn địa bàn vùng sâu, vùng xa thể hiện quan tâm chăm sóc của xã hội với những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. "Ở vùng xa có được chương trình Trung thu như thế này rất ý nghĩa. Chương trình tạo động lực cho các em vượt lên những khó khăn trong cuộc sống" – ông Đinh Văn Tú nói.

Trong nội dung chương trình, chùa Bửu Châu đã trao 300 suất quà trung thu cho 300 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Một mùa Trung thu đầy kỷ niệm đối với các em nhỏ nơi vùng sâu, vùng xa. Sự háo hức từ thời điểm bắt đầu, sự khát khao về mùa Trung thu có lân, có chị Hằng, chú Cuội cùng với những phần bánh kẹo của các em được phần nào thỏa mãn.

Trao yêu thương, chấp cánh niềm tin và nuôi lớn dần những khát vọng cho các em bước vào tương lai tươi sáng chính là mong muốn của Tăng Ni, Phật tử và những tình nguyện viên hướng về những vùng khó khăn trên mọi miền Tổ quốc.

Đặng Hải

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.078
Pháp Âm: 25.568
Đang truy cập
Hôm qua: 15437
Tổng truy cập: 8.173.057
Số người đang online: 508

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả