chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

4.000 binh sĩ Anh sẽ tập thiền tại Bồ Đề Đạo Tràng

Các cựu chiến binh, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và Vương quốc Anh, tự thấy mình không thể nào quên được nỗi kinh hoàng của chiến trường, lâu sau khi họ trở về đời sống bình thường.

Hội chứng chấn thương tâm lý (PTSD) không còn là một thuật ngữ tâm lý xa lạ trong các quyển sách hay tạp chí nói về đề tài này. 


Binh lính sau khi tham chiến thường bị chấn thương tâm lý

Thực tế là một số quốc gia có liên quan đến các cuộc chiến tranh đang phải vật lộn với vấn đề trên và đã buộc họ phải tìm các giải pháp để giúp những người lính vượt qua các điều kiện trên.

Nhận thức về vấn đề này, quân đội Anh đã tiếp cận với hội đồng quản trị du lịch Bihar với một đề xuất cho phép 4.000 quân chiến đấu mệt mỏi đến viếng Bồ Đề Đạo Tràng để họ có thể loại bỏ căng thẳng thông qua thiền định dưới cây Bồ đề thiêng.

Đến tháng 1-2013, quân đội sẽ bắt đầu đưa một nhóm từ 100 - 150 quân để trải qua một tuần tại Bồ Đề Đạo Tràng và Vườn Lộc Uyển trong một nỗ lực nhằm tìm kiếm sự bình yên cho tâm hồn sau khi tham gia trong các cuộc chiến kéo dài ở các nước khác nhau như Afghanistan và Iraq.


Đến Bồ Đề Đạo Tràng với hi vọng chữa lành vết thương cho các cựu binh

Tất cả sẽ ngồi thiền dưới gốc cây nơi Đức Phật giác ngộ trước đây.

"Họ sẽ đến đây theo từng nhóm riêng biệt khoảng 100 - 150 người và thiền định dưới gốc cây Bồ đề. Họ sẽ tiếp tục đến đây trong suốt cả năm tới", Bộ trưởng du lịch Sunil Kumar Pintu cho biết.

Pintu còn cho biết thêm những người lính sẽ trải qua sáu ngày tại Bồ Đề Đạo Tràng và một ngày ở Vườn Lộc Uyển thuộc bang Uttar Pradesh.

Pintu nói rằng chính quyền bang sẽ bảo đảm sự an toàn của các binh sĩ Anh và tạo điều kiện thuận lợi cho họ trong việc thiền định ở thành phố phía nam Bihar.

Văn Công Hưng (Theo MailOnlineIndia)

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.959
Pháp Âm: 26.142
Đang truy cập
Hôm qua: 18713
Tổng truy cập: 10.083.170
Số người đang online: 678

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả