chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Ấp áp ngày cuối năm

Mỗi buổi trưa chủ nhật hàng tuần, những người bệnh nhân nghèo đứng xếp hàng nhận cơm từ thiện đã trở thành một hình ảnh quen thuộc ở Bệnh Viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương, không những phục vụ 800 đến 1000 suất cơm mỗi tuần cho bệnh nhân, thân nhân từ các tỉnh thành đang điều trị tại Bệnh viện mà trong dịp này Đại đức Thích Bửu Thành - trụ trì Chùa Bửu Châu còn phát thêm 200 phần quà cho những trẻ em đang điều trị tại đây.

Một ngày vất vả của những người tình nguyện phục vụ bếp cơm từ thiện Chùa Bửu Châu (đặt tại ấp 4A – Bình Mỹ - Củ Chi – Tp. HCM) bắt đầu từ sáng thứ 7 của mỗi tuần và kết thúc khi trời đã tối mịt của ngày chủ nhật. Và đã từ nhiều năm qua, tuần nào cũng vậy, bếp lửa đêm vẫn sáng đều đặn làm chỗ nương nhờ cho người bệnh và thân nhân nghèo trong những lúc khó khăn, bệnh tật.

Đại Đức Thích Bửu Thành, Trưởng ban Từ thiện Chùa Bửu Châu nói: “Việc làm này xuất phát từ tấm lòng từ bi, san sẻ của nhiều người chung tay góp sức cho người khó khăn chứ một mình đâu làm gì được. Mình chỉ là người quản lý chung, làm sao giữ hòa khí, sự đồng lòng trong anh chị em tình nguyện để công việc chung được trôi chảy, như ý… có như thế thì bữa cơm dành cho bệnh nhân mới ngon, ý nghĩa hơn”.


Hình ảnh phát cơm tại bệnh viện của bếp ăn Chùa Bửu Châu

Nói thì đơn giản thế nhưng để bếp cơm ấm tình nhân ái được như ngày nay thì mồ hôi, công sức và tình thương của mọi người được đặt trọng tâm để tất cả đều nỗ lực. Nên dù có khó khăn mấy, bếp cơm ấy vẫn ấm lửa, bát canh tình người vẫn ngút khói bởi hang tuần có nhiều bàn tay góp sức để chung lo với bệnh nhân vượt qua lúc ngặt nghèo.

Một ngày “mục sở thị” ở bệnh viện mới thấy hết những tấm lòng tận tụy ở bếp cơm Chùa Bửu Châu. Bắt đầu từ 3 giờ chiều bệnh nhân đã xếp hàng dọc dài để nhận cơm, lúc nào bệnh nhân cũng đông, phải xếp hàng nhưng người nào cũng nhận được phần của mình. Và dù đông đúc nhưng nhờ làm việc khoa học, ai cũng có cơm nóng với canh… có khi một người nhưng xin cho hai ba người vẫn được. Thầy Bửu Thành chia sẻ: “Bếp cơm phục vụ cho bệnh nhân chu đáo là nhờ vào sự tận tâm của những nhóm tình nguyện, họ không nề hà gì từ công việc nhỏ đến công việc lớn và luôn thể hiện được sự hoan hỷ bởi “cách cho” hơn là “của cho” dù có vất vả đến mấy”. Điều đáng quý là những nhóm tình nguyện  đến phục vụ bếp ăn Chùa Bửu Châu là những nông dân, công nhân lao động họ tranh thủ những ngày rảnh việc đồng áng, tranh thủ hùn công đức cho việc phước thiện này và với họ “biết đủ và được góp sức trong việc từ thiện là thấy mình giàu hơn rồi”. Đó là cái lý đơn giản để mỗi ngày tình nguyện viên chia bớt nỗi buồn, sự lo lắng và nỗi đau với bệnh nhân nghèo. Và Thầy còn nói vui: “Hiện nay, Bệnh viện Đa Khoa tỉnh Bình Dương cũng có bếp cơm từ thiện nhưng chẳng biết sao lúc nào bếp cơm của Chùa vào ngày chủ nhật hàng tuần vẫn đông đúc lắm”.

Bên cạnh đó, Nhằm góp phần động viên các cháu nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Thầy Bửu Thành cũng trao 200 phần quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện, mỗi phần quà gồm có bánh ngọt, sữa, đồ chơi... những phần quà tuy không nhiều, nhưng sẽ giúp các em nhỏ có thêm động lực để nhanh chóng hồi phục sức khỏe trở về quây quần bên gia đình khi mùa Xuân đang đến gần.


Những phần quà chuẩn trao cho các em nhỏ

Đối với trẻ nhỏ, tình thương yêu là món quà vô giá, đó là một động lực khích lệ tinh thần rất lớn cho các em, nhìn những khuôn mặt thơ ngây ở những phòng tại Bệnh viện mà tất cả đoàn thiện nguyện không khỏi nghẹn ngào, nụ cười hồn nhiên nở trên môi của các em khi nhận được quà từ Thầy trụ trì, các cô chú làm các cháu quên đi mình đang phải điều trị tại đây.


Thầy Bửu Thành trao quà tại bệnh viện

Những cảm xúc cuối năm!!!

Vì nhân duyên đã cho chúng tôi được gặp gỡ và trò chuyện với Đại đức Thích Bửu Thành - trụ trì chùa Bửu Châu. Chúng tôi có đôi điều cảm nhận cuối năm mà Đại Đức đã chia sẻ:

Có lẽ 365 ngày trôi qua giúp ta nhận ra một chút gì đó lớn khôn, suy nghĩ trong ta lớn lên từng ngày…có lẽ, mỗi tháng trôi qua giúp ta hiểu rõ giá trị tình người bao la xích lại gần nhau...mỗi phút, mỗi giây trôi qua giúp ta nhận ra rằng mình già đi rất nhiều. Tự nhiên ta cảm thấy hối tiếc thời gian đến thế, tất cả những gì trôi qua không ai có thể níu kéo trở lại. Hôm nay ta suy nghĩ cho những gì đã qua và cho những gì sắp tới, suy nghĩ cho những gì là mãi mãi, suy nghĩ cho những gì đã trở thành kỷ niệm, suy nghĩ cho những niềm vui và nghĩ cho cả những nỗi buồn còn vương vãi đâu đó trong cuộc sống này.

Năm mới đi trên chặng đường mới, biết là không dễ dàng, nhưng hãy bước đi, đừng dừng lại. Mọi thứ đều có khó khăn trước khi chúng trở nên dễ dàng. Những khó khăn của hôm qua giúp ta biết quý trọng cuộc đời, giúp ta hôm nay có được: Tình thương yêu, lòng tin và sự chân thành. Hãy sống, hãy cho và hãy hết mình với những gì có thể cho cuộc đời và dĩ nhiên ta sẽ nhận được điều ta mong đợi.

Năm mới với nhiều niềm vui và hạnh phúc mới. Với ai, những gì chưa đạt được thì năm nay sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành. Và phải mạnh mẽ đấu tranh, phải cố gắng hết mình để vượt qua số phận… Tạm biệt năm cũ, đón chào một năm mới với nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công đến mọi nhà.

Mừng xuân Bính Thân, chùa Bửu Châu xin gửi lời chúc đến các quý Tăng Ni, Phật tử một năm mới pháp thể an khang, vạn sự cát tường, vui tươi trong tình đạo vị, tịnh tiến trên con đường tu học, mang giáo lý từ bi của đạo Phật lan toả khắp mọi nhà.

Tâm Cường
Nguồn: http://dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 46.345
Pháp Âm: 28.393
Đang truy cập
Hôm qua: 13261
Tổng truy cập: 2.160.176
Số người đang online: 517

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re