chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu (Củ Chi) - Cúng dường trường hạ An Cư

An Cư Kiết Hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong 3 tháng hạ. Đây là truyền thống có giá trị rất thiết yếu trong Phật giáo. Trong 3 tháng ấy Chư Tăng - Ni tập hợp tại một ngôi Chùa chỉ định để chuyên lo tu học và tinh tấn đạo nghiệp, xây dựng tinh thần lục hòa cộng trụ.


Mỗi năm mùa hè đến, sen trong đầm nở, hương vị nhẹ nhàng thanh khiết, hòa cùng với mùi hương bát ngát của trăm hoa đâm chồi nẩy lộc, tượng trưng cho muôn vàn cao quý và hạnh phúc an lành. Đây cũng là thời điểm mà chư Tăng - Ni tập trung An Cư Kiết Hạ, tịnh tu đạo nghiệp đúng theo truyền thống mà đức Phật cùng các hàng Tỳ kheo thuở xưa từng tu tập.

Trong thời gian này, các thời khóa tu học của quý Tăng - Ni ở các tự viện đều rất miên mật, nhằm thanh tịnh ba nghiệp, tăng trưởng đạo tâm, hướng đến các quả vị giải thoát… Và đây là thời gian thuận tiện cho hàng cư sĩ tại gia có dịp thân cận chư Tăng - Ni để học tập giáo pháp, đồng thời cũng là cơ hội tạo phước lành, kết thiện duyên với Tam Bảo, hộ trì chúng Tăng - Ni trong suốt mùa An Cư, cũng như tạo thêm niềm tin vào chân lý giải thoát mà Đức Phật đã dạy.

Vào ngày 14/06/2016 (tức 10/ 05/ Bính Thân)  Đại đức Thích Bửu Thành - Trụ trì Chùa Bửu Châu đã hướng dẫn đoàn Phật tử sắm chút tịnh tài, tịnh vật đến cúng dường các trường hạ tại Huyện Củ Chi và Quận 8, nhằm tu tập công đức, nguyện cầu Phật Pháp hưng thịnh, quốc thái dân an, thế giới hòa bình theo tinh thần Từ Bi mà đức Phật đã dạy, theo đó còn mong ước cha mẹ hiện tiền được thân tâm an lạc, gia đình hòa thuận, tổ tiên được quá vãng Tây Phương.

Trong chuyến đi, điểm đến đầu tiên của đoàn là trường hạ Chùa Pháp Thành (Củ Chi), tại đây đoàn  đã dâng cúng các nhu yếu phẩm như: gạo, đường, muối, bột ngọt, dầu ăn và tiền mặt. Đại đức Thích Bửu Thành đã thay mặt đoàn dâng lên lời tách bạch “Trong bầu không khí vô cùng trang nghiêm tại đạo tràng Chùa Pháp Thành, ngày Chư Tăng câu hội để kiết hạ an cư, ngày Phật Pháp được trùng hưng. Trong ánh hào quang của Chư Phật tỏa hương thơm giải thoát với màu huỳnh y của Chư Tôn Đức, bóng từ bi rực hồng, Giới, Định, Huệ đã hiện rõ trên nét mặt từ hòa của quý Ngài đã làm thiêu rụi những đám cỏ phiền muộn trong tâm hồn chúng con. Chúng con thành tâm đốt nén tâm hương cúi đầu dâng niềm tôn kính đảnh lễ cúng dường mười phương Tam Bảo và hiện tiền Chư Tôn Đức chứng minh…”
 


Đ.Đ Thích Bửu Thành dâng lời tách bạch tại trường hạ Chùa Pháp Thành 

Điểm dừng chân cuối cùng là Trường hạ Chùa Bửu Quang (Quận 8), nơi để lại nhiều ấn tượng xúc động mạnh mẽ nhất trong cuộc hành trình cúng dường trường hạ trong mùa An Cư này. Hình ảnh của những Chư Ni đứng nghiêm trang đón nhận lời tác pháp cúng dường của Đại Đức Thích Bửu Thành, cũng như lời đáp từ và tri ân của Ni Sư TN Diệu Nguyện - Phó trụ trì Chùa Bửu Quang đến Đại đức trụ trì Chùa Bửu Châu và, quý Phật tử có mặt tại đạo tràng đã đồng hành cùng chư Ni trong các mùa An Cư, tạo điều kiện cho Chư Ni an tâm tu học tinh chuyên, không gián đoạn.
Đại đức Thích Bửu Thành và Phật tử dang lời tách bạch tại trường hạ Chùa Bửu Quang 

Kết thúc chuyến đi cúng dường trường hạ, Giám đốc công ty Phước Thuận Phát Vina (quận 12), đại diện cho đoàn, dâng lời niệm ân đến Đại đức Trụ trì đã tạo điều kiện cho đoàn được làm một Phật sự như sở nguyện, đã tận tình dốc hết tâm lực vào chuyến đi, cũng như những lời tác pháp cúng dường của Đại đức. Nhờ vào những lời chân tình ấy mà phần nào giúp các Phật tử thấu hiểu hơn về bản chất chân thực của cuộc đời vốn dĩ vô thường theo lời Phật dạy, cũng như hướng dẫn phương pháp trị liệu, chữa lành những khổ đau của thân tâm.

Thật vậy, không có công đức nào lớn bằng công đức cúng dường Chư tôn đức Tăng - Ni và không có công đức nào lớn lao bằng công đức giúp cho chúng sanh biết phát tâm cung kính và quy ngưỡng về ba ngôi Tam Bảo để nương náu và tu tập. Chuyến đi của đoàn đã thành tựu viên mãn, để lại nhiều cảm xúc, niềm vui, niềm hỷ lạc đối với tất cả.

tin, ảnh: Tâm Cường
Nguồn: dvhnn.org.vn
Nguồn: http://doanhnhan24h.net

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 46.344
Pháp Âm: 28.393
Đang truy cập
Hôm qua: 13261
Tổng truy cập: 2.160.347
Số người đang online: 510

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re