chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu - Huyện Củ Chi

Chùa Bửu Châu tọa lạc tại ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, Tp.HCM, nằm nép mình bên một dòng sông Sài Gòn hiền hòa lăn tăn gợn sóng, không gian chùa thanh tịnh trầm lắng hoàn toàn trái ngược với cảnh đời chộn rộn.

Tiếp chúng tôi là một vị tăng trẻ - Đại đức Thích Bửu Thành trụ trì chùa, Đại đức cho biết: “chùa Bửu Châu do Hòa thượng Thích Thiện Kỷ khai sơn vào khoảng năm 1979, lúc này xung quanh chùa toàn là ao đầm, cỏ mọc…Sau khi Hòa thượng viên tịch, đến năm 2006 Thầy được THPGTPHCM  bổ nhiệm chính thức về trụ trì chùa Bửu Châu”.

Với diện tích rộng khoảng 5000m2, chùa ngày nay đã khang trang và hoàn chỉnh hơn rất nhiều. Ngoài chánh điện, tháp tổ, tượng Phật lộ thiên, đã có thêm nhà Tăng, hội trường, xung quanh chùa là vườn bưởi trĩu quả…tất cả tạo nên khung cảnh thanh tịnh và an lòng cho Phật tử đến lễ bái, tu học.

Để đáp ứng nhu cầu tu học, đồng thời cũng tạo cho quý thiện nam tín nữ Phật tử học hỏi và hành trì giáo pháp. Tháng 9 năm 2012, chùa Bửu Châu đã khai giảng khóa tu niệm Phật 3 ngày (25,26,27AL hàng tháng) lần thứ nhất cho hơn 150 Phật tử tham dự, trước sự chứng minh của một số quý Tăng Ni đại diện BTSPG huyện Củ Chi. Các khóa tu tại chùa đều có thỉnh giảng sư đến thuyết pháp. Có thể nói, sau những buổi thuyết giảng, hầu hết Phật tử đều cảm thấy thân tâm nhẹ nhàng, gia tăng đạo hạnh.

Theo Đại đức Thích Bửu Thành, mục đích tổ chức khóa tu với hy vọng thanh lọc thân tâm cho Phật tử, đem đạo vào đời, và mong muốn đóng góp một phần công sức để xây dựng cho Phật giáo Việt Nam thăng hoa và phát triển phù hợp với thời đại mới.

Riêng chương trình cơm chay từ thiện tại chùa Bửu Châu hiện nay đã đi vào ổn định. Như thường lệ, cứ vào mùng 1 và ngày 15 AL hàng tháng, Đại đức cùng đông đảo Phật tử phát hàng trăm suất cơm chay miễn phí cho những người nghèo, những bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện…nhằm chia sẻ phần nào những khó khăn với những người nghèo khó.Chia sẻ về mùa Vu Lan năm nay, Đại đức nhấn mạnh tầm quan trọng và ý nghĩa của chữ “hiếu” trong thời buổi hiện nay. “Muốn có hiếu với cha mẹ thì phải tuân theo lời Phật dạy nghĩa là phải biết đủ, vì khi chúng ta biết đủ sẽ không sanh ra tánh tham lam, và nếu không tham thì sẽ không là chuyện gì bất nhân bất nghĩa, song song đó người con phải hướng cho cha mẹ biết  quy y Tam Bảo, bố thí phóng sanh, khuyên cố gắng niệm Phật…tóm lại người con phải dứt trừ tánh tham lam và hướng cho cha mẹ tới con đường tối thượng thì đấy mới là lòng hiếu kính”.

Bảo Hân (Nguồn: Phật giáo và doanh nhân)

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 46.345
Pháp Âm: 28.393
Đang truy cập
Hôm qua: 13261
Tổng truy cập: 2.160.174
Số người đang online: 534

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re