chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu tổng kết khóa tu 3 ngày an lạc năm 2016

Sáng chủ nhật (25/12/2016) nhằm ngày 27 tháng 11 Bính Thân. Đạo tràng Chùa Bửu Châu - Ấp 4A - Bình Mỹ - Củ Chi - Tp.HCM đã diễn ra buổi tổng kết khoá tu 3 ngày an lạc năm 2016.


Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Đại đức Thích Bửu Thành, tăng chúng Chùa Bửu Châu và sự tề tựu của quý Phật tử trong đạo tràng.

Khóa tu lần này cũng chính là buổi lễ kết năm để cùng nhìn lại những điều đã làm được, chưa làm được của mỗi người, từ đó đúc rút được những kinh nghiệm quý báu cho bản thân, cho toàn thể đạo tràng, góp phần nâng cao chất lượng tu học cho quý Phật tử trong thời gian tới.

Cũng trong buổi lễ, đại diện quý vị Phật tử đã kính dâng lên lời phát nguyện. Lời phát nguyện tin sâu vào ba ngôi Tam Bảo: Phật – Pháp – Tăng như là một lời tuyên thệ hùng hồn khẳng định lại niềm tin vào ánh sáng và giáo lý của đấng Thế Tôn. Và cuối cùng là những lời phát nguyện luôn trau dồi trí đức, nguyện sống cuộc đời với tâm từ bi, bao dung tha thứ và yêu thương hết thảy đến muôn loài, muôn người của toàn thể đạo tràng.
 


ĐĐ. Thích Bửu Thành chia sẻ với Phật tử trong buổi lễ tổng kết

Đại đức Thích Bửu Thành (trụ trì Chùa Bửu Châu) đã nhắc lại những thành tựu đã đạt được của toàn thể đạo tràng với một năm nhìn lại. Song bên cạnh đó, Thầy cũng đã nhắc nhở quý Phật tử phải luôn siêng năng, tinh cần tu học, năng làm điều phước thiện, trưởng dưỡng thân tâm, giữ gìn đạo hạnh, buông xả phiền não, tạo hành trang vững chắc trên con đường tìm cầu giải thoát.

Để tri ân tới các quý Phật tử đã có công đóng góp cho sự  phát triển của đạo tràng, Thầy trụ trì đã gửi tặng những phần quà lưu niệm cho các Phật tử trong buổi lễ.


Thầy trụ trì tặng quà cho Phật tử trong khoá tu

Khép lại một năm Bính Thân với thật nhiều những nỗ lực của toàn thể đạo tràng, từng cá nhân, từng tập thể đã nhiệt tâm, nhiệt thành đóng góp sức lực, tịnh tài tịnh vật trong việc xây dựng đạo tràng lớn mạnh, đó là những hành động dù nhỏ hay lớn đều rất thiêng liêng bởi giá trị to lớn để lại chính là khẳng định tinh thần đoàn kết, tinh thần ham học, ham tu của toàn thể đạo tràng cũng như quý Phật tử thập phương. Nguyện cầu hồng ân Tam Bảo luôn gia hộ cho toàn thể mọi người thân tâm đều an lạc, một năm mới vạn sự kiết tường như ý.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

tin & ảnh: Tâm Cường

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 22.359
Pháp Âm: 27.981
Đang truy cập
Hôm qua: 13833
Tổng truy cập: 4.366.499
Số người đang online: 557

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re