chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu: Tổng kết khóa tu Niệm Phật ba ngày an lạc

Sáng ngày 06 tháng 01 năm 2016 (nhằm ngày 27 tháng 11 năm Ất Mùi), tại chùa Bửu Châu - Ấp 4A, Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, Tp. HCM đã diễn ra lễ tổng kết khóa tu "Niệm Phật ba ngày an lạc 25, 26, 27 Âm Lịch hàng tháng” dành cho Quý Phật tử năm 2015. Nhân lễ tổng kết khóa tu, Đại đức Thích Bửu Thành trụ trì Chùa Bửu Châu cung thỉnh Ni trưởng Thích nữ Diệu Tường - Viện chủ Chùa Bửu Quang (Quận 8. Tp HCM) chứng minh buổi lễ.

Thực hiện chương trình hoạt động Phật sự năm 2015 của Chùa Bửu Châu; từ tháng 2 năm 2015 khóa tu “Niệm Phật ba ngày an lạc” đã được phối hợp tổ chức mỗi tháng một lần cho Phật tử các nơi, nhằm hướng hàng Phật tử tu theo chính pháp của Đức Thế Tôn cũng như tạo môi trường tốt để cho mọi đối tượng Phật tử được tham dự khóa tu.

Đặc biệt sau khi nhận thấy nhu cầu học Phật ngày càng cao của một bộ phận Phật tử có điều kiện thời gian và sức khỏe để tham gia khoá tu. Thầy Thích Bửu Thành - trụ trì Chùa Bửu Châu đã tổ chức được 10 khoá tu trong năm 2015. Các khoá tu mỗi tháng đã thu hút được khoảng 50 - 100 Phật tử tới tham gia với thành phần đa dạng.
 


       Đại đức Thích Bửu Thành - Trụ trì Chùa Bửu Châu phát biểu tổng kết

Trong lời phát biểu tổng kết khoá tu Đại đức Thích Bửu Thành đã nêu rõ: “.. với thời gian một năm chưa phải là dài nhưng phong trào tu học Phật pháp của Phật tử trong đạo tràng đã chuyển biến tích cực về mọi mặt… …việc tu hành là một sứ mệnh thiêng liêng của người con Phật, bởi vì ngay sau khi Đức Thế Tôn thành đạo, bánh xe pháp đã được vận hành và ba ngôi báu đã được hình thành, phát triển không ngừng của các hội chúng đệ tử Phật. Ngày nay theo xu thế đất nước hội nhập cùng thế giới, giáo pháp của Đức Phật càng có cơ duyên được lan tỏa và được ứng dụng vào đời sống xã hội. Tùy theo mỗi quốc gia, từng vùng đất văn hóa, phong tục tập quán khác nhau, Phật giáo với triết lý duyên khởi đã vận dụng vào đời sống có thể không giống nhau về hình thức, nhưng giống nhau về bản chất là đề cao triết lý nhân sinh, tính chân, thiện, mỹ và hướng tới an lạc của con người. Trong việc tổ chức khóa tu cũng không ngoài mục đích phổ cập giáo lý Phật Đà đến mọi tầng lớp nhân dân từ chốn đô thị phồn hoa đến vùng sâu, vùng xa để cùng nhau học tập và hành trì chính pháp một cách thiết thực, hầu đem lại sự an lạc, hạnh phúc trong đời sống thường nhật….”.

Tại buổi lễ Ni trưởng Thích nữ Diệu Tường đã ban đạo từ tán thán công đức của Thầy Trụ trì và Ban tổ chức trong việc tổ chức khóa tu và các hoạt động từ thiện xã hội của Chùa Bửu Châu, đồng thời cũng khuyến tấn hàng Phật tử tinh tấn tu học hơn nữa để xứng đáng là đệ tử Đức Thế Tôn.


       Ni trưởng Diệu Tường - Viện chủ Chùa Bửu Quang ban đạo từ trong lễ tổng kết 

Nhân dịp này Chùa Bửu Châu đã trao 150 phần quà cho các Phật tử trong khoá tu. Buổi lễ kết thúc vào lúc 10h30 cùng ngày. Mọi người ra về trong niềm hỷ lạc vô biên.


Thầy Bửu Thành trao quà cho Phật tử trong đạo tràng


Tin, ảnh: Tâm Cường
Nguồn: dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 46.344
Pháp Âm: 28.393
Đang truy cập
Hôm qua: 13261
Tổng truy cập: 2.160.345
Số người đang online: 554

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re