chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Quang khai khóa Tu Niệm Phật lần thứ 122

Sáng ngày 16/03/2016 (nhằm ngày 08/02 năm Bính Thân), tại chùa Bửu Quang (số 73, đường số 16, phường 4, quận 8, Tp.HCM) đã diễn ra buổi lễ khai khoá tu niệm Phật lần thứ 122.

Đến chứng minh buổi lễ có sự hiện diện của HT. Thích Thiện Lương (Trưởng BTS GHPGVN quận 8), T.T Thích Thiện Tài (Phó TT BTS GHPGVN quận 8), Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Tường - Trụ trì Chùa Bửu Quang, Ni sư Thích Nữ Diệu Trí - Trụ trì Tịnh Thất Bửu Chánh (quận 12), Đ.Đ Thích Bửu Thành - trụ trì chùa Bửu Châu (Củ Chi), Ni sư Thích Nữ Diệu Nguyện - Phó trụ trì Chùa Bửu Quang, hiệp cùng Chư Tôn Đức Tăng Ni và đông đảo Phật tử ở quận 8 và các vùng lân cận về tham dự.


ĐĐ. Thích Bửu Thành - Trụ trì chùa Bửu Châu điều hành buổi khai khoá

Trong diễn văn khai mạc, Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Tường có những nhắn nhủ đến quý Phật tử “…Đạo tràng Niệm Phật được thành lập với mục đích mang lại niềm an vui cho tất cả những ai về tham dự khóa tu mỗi tháng một kỳ. Trong cuộc sống, để tìm được một phút, một giờ an lạc đã là rất khó, nay quý Phật tử phát tâm tu học, thì đây là việc làm có ý nghĩa vô cùng lớn lao, chúng tôi rất tán thán. Phía trước chắc chắn sẽ còn nhiều chướng duyên trong quá trình tu tập, nên quý vị phải phát tâm dũng mãnh, vượt qua tất cả để có được những ngày tu an lạc trọn vẹn”.


Ni Trưởng TN Diệu Tường - Trụ trì Chùa Bửu Quang chia sẻ trong lễ khai khoá 

Sau lời phát nguyện chí thành của đại diện Phật tử, Hoà Thượng chứng minh “đã chia sẻ những lời nhắn gửi chân tình nhằm khuyến tấn các Phật tử siêng năng tu tập và thực hành theo lời Phật dạy. Đặc biệt, Hoà thượng đã nhấn mạnh Đạo đức chính là thước đo căn bản không chỉ cho người Phật tử mà nó còn là tiêu chuẩn chung cho mọi tầng lớp trong xã hội. Một con người không có đạo đức thì dù sống ở đâu cũng sẽ là mối tai họa cho xã hội, bị mọi người khinh chê. Ngược lại, nếu một người biết tu tập có giới hạnh, có đạo đức thì sống ở môi trường nào cũng được mọi người kính quý và làm lợi ích cho xã hội. Song song với những vấn đề trên, Hoà thượng cũng đã nhắc nhở là người Phật tử cần phải siêng năng hành trì pháp môn niệm Phật, vì nó phù hợp với mọi căn cơ trình độ. Nhất là dễ giúp người tịnh hóa thân tâm, tu dưỡng đạo đức để có một đời sống an lạc trong hiện tại và tương lai sẽ được sinh về những cảnh giới an lạc”.


H.T Thích Thiện Lương - Trưởng BTS GHPGVN Quận 8 chia sẻ trong buổi lễ

Được biết, hàng tháng tại chùa Bửu Quang đều tổ chức khóa tu Niệm Phật 7 ngày dành cho các Phật tử tu tập pháp môn niệm Phật. Được biết trong dịp này Ban tổ chức đã cung thỉnh các vị giảng sư như: ngày 17/03 Ni Sư TN Kim Sơn (Quan Âm Tu Viện), ngày 18/03 Đ.Đ Thích Thiện Tuệ (Chùa An Lạc - Thủ Đức), ngày 19/03 SC. TN Hương Nhũ (Quan Âm Tu Viện), ngày 20/03 SC Như Lan (Chùa Hưng Thiền), ngày 21/03 T.T Thích Minh Thành (Chùa Bửu Liên - Cây Bàng), ngày 22/03 Ni Trưởng TN Diệu Tường (Chùa Bửu Quang - quận 8) chia sẻ pháp thoại và giải đáp những thắc mắc xung quanh vấn đề niệm Phật và Pháp môn Tịnh Độ.


Ni sư Phó trụ trì Chùa Bửu Quang phổ biến chương trình tu tập

Kết thúc buổi khai khoá, quý thiện nam tín nữ Phật tử chính thức bước vào khóa tu Niệm Phật  lần thứ 122.

Tin, ảnh: Tâm Cường
Nguồn: dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 47.590
Pháp Âm: 28.393
Đang truy cập
Hôm qua: 13116
Tổng truy cập: 2.008.148
Số người đang online: 592

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re