chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Củ Chi vẫn còn lo việc có nhiều am cốc tự phát

Sáng nay, 29-12, BTS GHPGVN huyện Củ chi tổ chức tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017 tại chùa Hoằng Linh (xã An Nhơn Tây, huyện Củ Chi, TP.HCM).

1cc.jpg
Quang cảnh lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2016 của BTS GHPGVN huyện Củ Chi

HT.Thích Huệ Nghi, Trưởng BTS GHPGVN huyện Củ Chi phát biểu khai mạc buổi lễ. Tiếp đến là báo cáo tổng kết Phật sự năm 2016 và phương hướng năm 2017 do ĐĐ.Thích An Thường, Chánh Thư ký BTS GHPGVN huyện đọc.

Theo báo cáo, toàn huyện có 157 cơ sở thờ tự, trong đó có 83 cơ sở thuộc quản lý của Giáo hội, số còn lại thì có 2/3 cơ sở thường xuyên sinh hoạt với BTS GHPGVN huyện Củ Chi. Toàn huyện có 346 Tăng Ni trong đó có 11 Tăng Ni thuộc Khất sĩ còn lại là thuộc Bắc tông.

Vào ngày mùng một âm lịch mỗi tháng, BTS GHPGVN huyện đều tổ chức bố-tát tụng giới và họp định kỳ luân lưu tại các chùa trong huyện; đã tổ chức khóa an cư lần thứ 29 tại chùa Pháp Thành dành cho chư Tăng và chư Ni tại chùa Liên Trì.

Trong mùa an cư, BTS huyện đã tổ chức khóa học bồi dưỡng kiến thức trụ trì tại trường hạ chùa Pháp Thành với giảng viên hầu hết do BTS GHPGVN TP công cử, dành cho 93 Tăng Ni tham dự.

Để làm cơ sở tu hành, chứng minh là thành viên Giáo hội, trong năm qua BTS huyện đã ký chuyển về BTS GHPGVN TP.HCM và Trung ương xin duyệt cấp mới 21 giấy chứng nhận Tăng Ni cho tu sĩ trên địa bàn.

3cc.jpg
Chư tôn đức tham dự lễ

Về Giáo dục, trong địa bàn huyện có 56 Tăng Ni sinh đang theo học tại các lớp sơ cấp, trung cấp, giảng sư và học viện.

BTS PG huyện còn cùng đại diện Phật giáo 20 xã, thị trấn, các tự viện đã hướng dẫn Phật tử thực hiện viếng thăm, phát quà cho đồng bào khó khăn đón Tết, tặng nhà tình thương, cấp phát học bổng cho học sinh hiếu học, nuôi cụ già neo đơn, làm đường công cộng, cấp hòm miễn phí, ủng hộ bà con bị thiên tai lũ lụt… với tổng số tiền là trên 13 tỷ, trong đó trên 10 tỷ được thực hiện tại huyện Củ Chi.

6cc.jpg
Lẵng hoa chúc mừng của BTS GHPGVN TP.HCM do 
HT.Thích Như Tín, Phó BTS GHPGVN TP trao tặng đến BTS huyện Củ Chi


7cc.jpg
HT.Thích Huệ Nghi đón nhận lẵng hoa chúc mừng của chính quyền huyện Củ Chi 

8cc.jpg
ĐĐ.Thích Tịnh Tâm đón nhận lẵng hoa chúc mừng của chính quyền xã An Nhơn Tây

Dịp này, các cá nhân và tập thể huyện Củ Chi nhận được bằng Tuyên dương công đức, công đức và giấy khen của BTS GHPGVN TP, UBND huyện Củ Chi, MTTQVN huyện Củ Chi.

9cc.jpg
HT.Thích Thiện Tánh trao bằng Tuyên dương công đức 
đến 4 tập thể và 2 cá nhân Phật giáo huyện Củ Chi


10cc.jpg
Trao bằng công đức đến 20 cá nhân thuộc BTS GHPGVN huyện Củ Chi

11cc.jpg
Ông Trần Tấn Tài trao giấy khen của UBND huyện Củ Chi
đến 1 tập thể và 39 cá nhân của Phật giáo huyện 


12cc.jpg
Ông Bùi Xuân Điều, Phó Chủ tịch UBMTTQVN huyện trao giấy khen 
của MTTQVN huyện đến 1 tập thể và 53 cá nhân

Ông Trần Tấn Tài, Chuyên viên Tôn giáo Phòng Nội vụ huyện Củ Chi trong phát biểu đại diện chính quyền, cho biết hiện có một số cơ sở chưa tuân thủ đúng những quy định của pháp luật về sinh hoạt cơ sở tôn giáo nên rất khó để chính quyền địa phương giúp đỡ, hỗ trợ về mặt hành chính. Chính quyền hỗ trợ hết lòng nhưng phải đúng theo quy định thì mới có thể hỗ trợ được.

Ngoài ra, ông mong rằng, chư tôn đức sẽ tiếp tục tham gia tích cực công tác từ thiện xã hội trên địa bàn huyện trong năm 2017 với tinh thần tốt đời đẹp đạo.

13cc.jpg
HT.Thiện Tánh trao chứng nhận tham dự khóa bồi dưỡng trụ trì đến HT.Thích Huệ Nghi

15cc.jpg
HT.Thích Thiện Tánh ban đạo từ

Ban đạo từ chứng minh, HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPGVN TP.HCM tán thán sự có mặt của rất đông chư Tăng Ni trong buổi tổng kết. Hòa thượng nhận xét, Củ Chi là huyện vùng ven mà từ thiện xã hội trên 13 tỷ là việc làm rất có ý nghĩa nên tiếp tục phát huy. Đặc biệt, Hòa thượng nhấn mạnh đến vấn đề các cơ sở thờ tự tự phát, BTS huyện phải phối hợp với chính quyền để giải quyết vấn đề này.

N.Danh
Nguồn: giacngo.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.078
Pháp Âm: 28.830
Đang truy cập
Hôm qua: 17558
Tổng truy cập: 7.304.078
Số người đang online: 571

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re