chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Lễ khánh tuế lần thứ 85 Hòa thượng Thích Định Minh - Viện chủ Phước Linh cổ tự

Chiều ngày 09/07/2017 (nhằm ngày 16/06/ Đinh Dậu) tại Phước Linh Cổ Tự (số 44 xã Tam Phước, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) Tăng chúng và Phật tử bổn tự đã long trọng tổ chức lễ mừng thọ tròn 85 tuổi cho tôn sư là Hòa thượng Thích Định Minh - Nguyên trưởng ban TTXH GHPGVN tỉnh BRVT, Trưởng ban bếp ăn tình thương bệnh viện Bà Rịa, viện chủ chùa Phước Linh.
 

ĐĐ. Thích Chơn Tánh đại diện tứ chúng đệ tử dâng lời chúc thọ

Trong không khí trang nghiêm, đầy xúc cảm, ĐĐ. Thích Chơn Tánh – trụ trì chùa Phước Linhđại diện tứ chúng đệ tử dâng lời chúc thọ, nói lên công đức của Hòa thượng bổn sư, và mong Hòa thượng cửu trụ Sa bà để tiếp tục dắt dìu hàng hậu học.
 
“… Ân giáo dưỡng một đời nên huệ mạng
Nghĩa ân sư muôn kiếp khó đáp đền.

Tình thương của Thầy như tùng, bách sừng sừng giữa nắng mưa, vững chảy với thời gian và không gian bất tận, để ươm mầm tri thức cho chúng con, che chở chúng con khôn lớn từng ngày với bao hương vị ngọt ngào của từ bi và trí tuệ.Thầy đã từng bảo chúng con rằng với xã hội hiện nay ta phải Thông suốt hiểu sâu và thực hành tinh thần Bồ Tát đạo, tự giác - giác tha là tông chỉ cứu cánh…”
 

đại diện Phật tử dâng lời chúc thọ

Trong buổi lễ hàng Tăng Ni, Phật tử dâng lên lời tri ân cảm niệm ân đức sâu dày của Hòa thượng và kính chúc những lời chúc tốt đẹp nhất.
 

HT. Thích Định Minh ban đạo từ tại buổi lễ

Trong niềm hoan hỉ với chúng đệ tử Hòa thượng đã nhắc lại những kỷ niệm khó quên trong suốt những năm hành đạo và công tác Phật sự. Hòa thượng đã thuyết bài pháp ngắn nói về đạo hiếu và ý nghĩa ngày sinh nhật cho hằng chúng đệ tử “…tất cả chúng ta là người Việt Nam, sống trong một nền văn hóa Á Đông, nặng lời gia đình mà đượm tình hiếu đạo, vì thế trong nếp sống hàng ngày của dân Việt, hình ảnh ông bà cha mẹ chính là những hình ảnh thiêng liêng cao quý nhất trong gia đình. Vì thế, để làm sao cho đến mãi mãi ngàn sau đi nữa, những lời ca tiếng hát nhắc nhủ của tiền nhân, bằng những câu chuyện hết sức gọn gàng dân dã là những bài học ông bà cha mẹ chúng ta luôn luôn nhắn nhủ đàn hậu duệ sau này hãy giữ gìn gia tài hiếu đạo, vì đây là những giá trị vô cùng cao quý…Từ ngàn xưa các bậc tiền nhân đã nhắc nhở con cháu sau này phải luôn luôn giữ tròn hiếu đạo với ông bà cha mẹ và khắc cốt ghi tâm công ơn sinh thành dưỡng dục lớn lao mà ông bà cha mẹ đã ban tặng cho chúng ta…. Hòa thượng chia sẻ Đạo Phật đề cao tinh thần Hiếu đạo, trong kinh Đức Phật dạy “Tâm hiếu chính là tâm Phật, hạnh hiếu chính là hạnh Phật”, “đặc biệt, Đức Phật của chúng ta không bao giờ khuyên tín đồ chỉ thờ Ngài mà đừng thờ ông bà cha mẹ, Ngài cũng không dạy mọi người chỉ nhớ đến Ngài mà đừng nhớ đến ông bà cha mẹ. Ai biết ăn ở có hiếu với ông bà cha mẹ chính là người đó đã giữ Giới của Phật, ai bất hiếu với ông bà cha mẹ người đó đã vi phạm vào Giới luật của Phật”. Vì vậy, Hòa thượng mong rằng mỗi người Phật tử hãy luôn giữ trọn vẹn tinh thần Hiếu đạo, và sẽ chỉ cho những thế hệ sau này biết thế nào là Đạo Hiếu của người con người cháu….”.

Buổi lễ thành tựu viên mãn kết thúc trong niềm hoan hỉ vô biên.
 
Một số hình ảnh tại buổi lễ:
 Tâm Cường - Vỹ Hoàng

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 21.713
Pháp Âm: 28.884
Đang truy cập
Hôm qua: 15076
Tổng truy cập: 3.495.059
Số người đang online: 490

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re