chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập

Ngày 18/9, tại TP Hồ Chí Minh, Cơ quan Đại diện phía Nam của Tạp chí Dạy và Học ngày nay tổ chức hội nghị tổng kết công tác khuyến học, nhằm ghi nhận và biểu dương các tổ chức và cá nhân đã tham gia tích cực công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập.

Đại diện Tạp chí Dạy và Học ngày nay trao kỷ niệm chương cho các cá nhân 
đã đồng hành trong công tác từ thiện cùng tạp chí thời gian qua.
Ảnh: Hoàng Lan

Tham dự hội nghị có GS.TS Lương Ngọc Toản, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo- Phó chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam phụ trách phía Nam; các đại biểu đại diện cho tổ chức và các cá nhân là những tấm gương điển hình trong công tác khuyến học đã cùng đồng hành với tạp chí trong những năm qua.

Báo cáo tại hội nghị, ông Ngô Văn Hiền, Phó Tổng biên tập, Trưởng Cơ quan đại diện Tạp chí Dạy và Học ngày nay tại TP.HCM cho biết: Kỷ niệm 20 năm ngày thành lập Hội Khuyến học Việt Nam (02/10/1996 – 02/10/2016) và Đại hội toàn quốc Hội Khuyến học Việt Nam nhiệm kỳ 5 (2016 – 2020), Tạp chí Dạy và Học ngày nay đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền phổ biến chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo, Khuyến học – Khuyến tài và các mặt hoạt động kinh tế - xã hội khác của đất nước. Kết quả cho thấy, chỉ tính riêng trong 3 năm trở lại đây đã có gần 2000 em học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện vươn lên trong học tập, học sinh sinh viên khuyết tật được nhận học bổng và quà của Cơ quan Tạp chí trao tặng. 

Phát biểu tại hội nghị, GS.TS Lương Ngọc Toản, nguyên Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Phó chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam phụ trách phía Nam nêu rõ: Công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập là một nhiệm vụ trọng tâm của Hội Khuyến học Việt Nam. Qua 20 năm hoạt động Hội Khuyến học Việt Nam đã làm rất tốt công tác này, được Đảng, Nhà nước và nhân dân ghi nhận, tạo nên một phong trào mang tính nhân văn lan tỏa trong xã hội. 

Ghi nhận những đóng góp của tổ chức, cá nhân đã cùng đồng hành với Cơ quan Đại diện Tạp chí Dạy và Học ngày nay trong công tác khuyến học, Chủ tịch TW Hội Khuyến học Việt Nam Nguyễn Mạnh Cầm, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 164 ngày 26/8/2016 tặng Bằng khen của TW Hội Khuyến học Việt Nam cho 2 tập thể là Trường Đại học Lạc Hồng (Đồng Nai) và Cơ quan Đại diện Trung tâm phát thanh, truyền hình Quân đội nhân dân tại TP.HCM và Quyết định số 165 ngày 26/8/2016 tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp khuyến học của TW Hội Khuyến học Việt Nam cho 17 cá nhân.

Dịp này, Ban Biên tập Tạp chí Dạy và Học ngày nay đã trao tặng Kỷ niệm chương của Tạp chí Dạy và Học ngày nay cho 77 tổ chức và cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập./.

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 47.653
Pháp Âm: 28.396
Đang truy cập
Hôm qua: 13473
Tổng truy cập: 1.879.204
Số người đang online: 506

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re