chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Ấp áp mùa Trung thu tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương

Tiếp nối thành công của chuỗi chương trình Trung thu những năm trước, mong muốn đem đến cho các em một cái Tết Trung thu thực sự ý nghĩa và ấm áp. Đại đức Thích Bửu Thành - Trụ trì Chùa Bửu Châu (Ấp 4A - Bình Mỹ - Củ Chi - Tp.HCM) vừa tổ chức một ngày hội đặc biệt, đem đến cho những bệnh nhân nhí cùng người nhà tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương một mùa Trung thu ấm áp, nghĩa tình vào chiều ngày 11/9/2016 vừa qua.

Tết trung thu là dịp sum họp quây quần của gia đình, là thời điểm mà các em nhỏ được thỏa thích vui chơi, cùng bạn bè và gia đình đón trăng, phá cỗ, nhận quà… Tuy nhiên, rất nhiều em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt hoặc không may mắn đã không có cơ hội đón một Tết trung thu trọn vẹn. Chính vì vậy, chương trình “mang trung thu tới bệnh viện” của  Chùa Bửu Châu đã trở là cầu nối giúp các em vượt qua khó khăn trước mắt và đón một trung thu đầy ý nghĩa.

Trẻ em luôn là đối tượng được xã hội đặc biệt quan tâm và chăm sóc. Với định hướng gắn kết cộng đồng, Đại đức Thích Bửu Thành - Trụ trì Chùa Bửu Châu luôn chú trọng thực hiện các hoạt động trách nhiệm xã hội hướng tới trẻ em, đặc biệt có sự tham gia và đóng góp trực tiếp của các Phật tử. Trong nhiều năm liền, Chùa Bửu Châu luôn sát cánh tổ chức các chương trình trao học bổng, quà tặng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó, trẻ em tàn tật, mồ côi….

Trong dịp này, Đại đức Thích Bửu Thành đã vận động các cá nhân, đơn vị hảo tâm tài trợ tặng hơn 400 phần quà Tết Trung thu đến các bệnh nhi đang điều trị bệnh viện, động viên tinh thần các em trong ngày Tết của thiếu nhi.  


Đại đức Thích Bửu Thành - phát quà tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương

Trong khuôn viên bệnh viện, dù trời mưa tầm tã, nhưng không làm giảm đi sự hào hứng, háo hức của trẻ thơ trước sắc màu rực rỡ của đèn ông sao, của những chiếc bánh…Những ánh mắt trẻ con háo hức đủ cho thấy các em đã có được một ngày trung thu ấm áp và đầy ý nghĩa. Chị Nguyễn Thị Liễu, mẹ của một bệnh nhi đang điều trị tại viện cảm kích: “Cháu nằm đây đã hơn nửa tháng nay rồi. Ngày Tết Trung thu, an ủi cháu, bố mẹ cũng có mua cho cháu chiếc đèn lồng cho vui. Chỉ vậy thôi. Không ngờ ở trong viện cháu vẫn được vui Tết trung thu tưng bừng như thế này. Không chỉ tôi mà tin rằng bệnh nhi và phụ huynh ở đây đều cảm kích tấm lòng của Thầy Bửu Thành đã vận động tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa trong hôm nay”.                         
Niềm vui nhận quà trung thu của các bé tại bệnh viện

Đại đức Thích Bửu Thành - Trụ trì Chùa Bửu Châu cho biết: “ Đây là hoạt động thường niên của Chùa và các Phật Tử với mong muốn chung tay giúp cho các e thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo …được hưởng một Tết Trung thu vui vẻ, ấm áp và ý nghĩa. Thông qua những phần quà nhỏ bé, chúng tôi mong muốn sẻ chia và động viên các em có thêm niềm vui, thêm nghị lực để phấn đấu trong cuộc sống, vượt lên ốm đau và bệnh tật”.

Những niềm vui trao đi, nhận lại là những nụ cười đầy hạnh phúc. Với các bệnh nhi đây sẽ là 1 trung thu ấm áp mà các em được đón nhận, đó sẽ là những ký ức đầy yêu thương, nâng bước các em trên chặng đường tiếp theo. Cũng trong dịp này đoàn còn phát hàng trăm suất cơm cho bệnh nhân và người nhà của người bệnh đang điều trị tại bệnh viện.

Tạm biệt những bệnh nhi tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, chúng tôi quay về khi đường sá đang nhộn nhịp, đầy màu sắc của các tiệm bánh trung thu, lồng đèn nhiều màu sắc bên đường. Khi mà hầu hết các em nhỏ đều háo hức, phấn khởi vì sẽ được xem múa lân, phá cỗ, rước đèn, nhận quà và lời cổ vũ, động viên tinh thần học tập từ người lớn thì vẫn còn nhiều trẻ em có hoàn cảnh bất hạnh. Nhớ lại ánh mắt trong veo hay nụ cười hồn nhiên của các em ở bệnh viện, thật sự nó khiến chúng ta phải suy nghĩ nhiều điều.


Một số hình ảnh tại buổi phát quà

Tâm Cường
Nguồn: http://dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.504
Pháp Âm: 26.007
Đang truy cập
Hôm qua: 14292
Tổng truy cập: 9.691.385
Số người đang online: 542

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả