chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu - Những suất cơm ấm lòng những ngày đầu năm

Dù là thời điểm nào trong năm, bệnh viện luôn là nơi chẳng ai muốn đến, song giữa những đầu ngày năm không ít người vẫn phải vật lộn với đau đớn do tai nạn, bệnh tật gây nên. Đối lập với cảnh nhà nhà đang vui tết, mừng xuân là cuộc sống ảm đạm, chồng chất nhiều khó khăn của bệnh nhân.


Một buổi trưa nắng gắt ngày 28/02/2016 theo chân Đại đức Thích Bửu Thành, và Quý Phật tử chương trình "Bếp ăn tình thương" – của Chùa Bửu Châu phát cơm từ thiện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương đã đọng lại trong tâm thật nhiều xúc cảm và niềm vui thiện nguyện. Nhiều suất bánh mì – sữa, hàng trăm suất cơm chay đã được chuyển đến tận tay cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện; và những phần quà bánh trao cho các em nhỏ đang điều trị tại đây.

Để có được những suất bánh mì, cơm chay tuy thanh đạm nhưng nóng hổi và hơn hết đó là tấm lòng Từ Bi của Quý Thầy cũng như công sức của Quý Phật tử dành cho những bệnh nhân nghèo. Ngay từ chiều Qua quý Phật tử đã phải chuẩn bị xong hộp, đồ đựng canh, củi lửa. Để hôm nay khi ánh sáng chỉ mới nhá nhem sau mái hiên nơi khu vực bếp Chùa Bửu Châu đã rộn vang tiếng cười: Người nấu cơm, người nấu canh, người xào rau và đóng hộp sẵn sàng cho chuyến đi đã thành định kì vào mỗi chiều Chủ Nhật.
 


những phần cơm chan chứa tình người những ngày đầu năm

Cái ánh nắng gay gắt cũng không làm chùn bước cả đoàn tất bật chuẩn bị và lên đường theo đúng lịch. Đoàn đến bệnh viện cũng là lúc ánh nắng ngày một nhẹ hơn, những dãy bàn đã được bày ra ngay ngắn; các bệnh nhân cũng đã xếp thẳng hàng đợi sẵn. Từng suất cơm trao đi nụ cười nở trên môi, những suất bánh mì bệnh nhân nhận được là ánh mắt trìu mến thay lời cảm ơn chân thành nhất gửi đến Quý Thầy.


Thầy Bửu Thành trao những phần cơm và quà cho những người bệnh và trẻ em tại bệnh viện

Niềm vui, sự hài lòng của bệnh nhân sẽ là động lực cho Thầy Trụ Trì, Quý Phật tử tiếp tục phát triển mô hình, không chỉ dừng lại ở Biện viện Đa khoa tỉnh Bình Dương mà còn lan rộng ra các bệnh viện, địa phương khác nhất là vùng sâu, vùng xa nơi có nhiều đồng bào nghèo.

Mong rằng Quý vị Mạnh Thường Quân, Quý Phật tử sẽ cùng chung tay góp sức ngày càng nhiều hơn nữa để cùng với Chùa Bửu Châu phát huy tinh thần: "Lá lành vì lá rách", đó cũng chính là hành động thiết thực  “Tốt đạo – đẹp đời.”

tin, ảnh: Tâm Cường
Nguồn: http://dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.976
Pháp Âm: 26.142
Đang truy cập
Hôm qua: 16975
Tổng truy cập: 10.092.310
Số người đang online: 561

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả