chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu - Tết Trung thu trao yêu thương

Tết trung thu từ xa xưa là nét đẹp văn hóa truyền thống không thể thiếu trong đời sống văn hóa của người Việt. Trung thu còn là dịp Tết được trông mong của hàng triệu trẻ em Việt Nam. Thiếu nhi khắp nơi náo nức, hân hoan chuẩn bị trống lân, đèn lồng... Thế nhưng, không phải em nhỏ nào cũng được đón một cái Tết trung thu trọn vẹn và ý nghĩa, có những mơ ước nhỏ nhoi, dung dị nhưng lại khó thành, chỉ với một món đồ chơi nhỏ hay chiếc bánh trung thu cũng là điều xa xỉ với các em... Thấu hiểu điều đó, những ngày này, hương vị trung thu ngọt ngào từ các tấm lòng nhân ái, tổ chức thiện nguyện len lỏi vào cuộc sống, xua tan đi mặc cảm nghèo khó hay nỗi đau bệnh tật của các em nhỏ, những mảnh đời bất hạnh trong xã hội.

Các tình nguyện viên chuẩn bị lồng đèn để trao tặng cho các em
(Các tình nguyện viên chuẩn bị lồng đèn để trao tặng cho các em)

Với mong muốn mang lại cho những mảnh đời bất hạnh ấy một cái Tết trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười trẻ thơ, góp phần thắp sáng niềm hy vọng về một cuộc sống tươi đẹp phía trước, mùa trung thu năm nay, chùa Bửu Châu (xã Bình Mỹ, Củ Chi, Tp. Hồ Chí Minh) đã tổ chức chuỗi hoạt động chương trình Tết Trung thu đầy ý nghĩa cho các em nhỏ mồ côi tại các mái ấm và các bệnh nhi tại bệnh viện tỉnh Bình Dương.

Chuỗi hoạt động chương trình Tết Trung thu – Tết của sẻ chia là một hành trình xuyên suốt mang tới cho các em nhỏ nghèo, các bệnh nhân nhi, trẻ em mồ côi khuyết tật một mùa trung thu tràn ngập tình yêu thương và nụ cười, thắp sáng ước mơ của các em.

Hoạt động đầu tiên của chuỗi chương trình đã diễn ra vào ngày 26. 09. 2017 tại mái ấm chùa Phật Minh (Bến Tre). Chuyến đi này đoàn đã phát 125 phần quà gồm: 1 Bánh Trung Thu, 1 lồng đèn, 1 hộp sữa, 2 cây kẹo và 1 phong bì 20. 000 VND. Những phần quà này chính chứa đựng tình cảm, tấm lòng yêu thương của Đại đức Thích Bửu Thành và các Phật tử, tình nguyện viên chùa Bửu Châu dành cho các em nhỏ mồ côi đang được nuôi dưỡng tại chùa Phât Minh.

Đại đức Thích Bửu Thành cùng đoàn Phật tử đến thăm và phát quà Trung thu cho các em nhỏ tại mái ấm chùa Phật Minh ( Bến Te)
(Đại đức Thích Bửu Thành cùng đoàn Phật tử đến thăm và phát quà Trung thu cho các em nhỏ tại mái ấm chùa Phật Minh (Bến Tre))

Chuỗi hoat động thứ hai được diễn ra trong khuôn viên của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương vào chiều ngày 01.10.2017, Đại đức Thích Bửu Thành cùng các Phật tử tình nguyện của chùa Bửu Châu đã đến thăm các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Bình Dương, không khí u buồn, ảm đạm những ngày này, được đoàn từ thiện chùa Bửu Châu thay đổi bằng một Trung thu ngập tràn yêu thương và tiếng cười cho các bệnh nhi, hơn 220 phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu, sữa, kẹo…được trao tặng đến các bệnh nhi,  phần nào làm vơi đi nỗi thiệt thòi của các em, mang đến cho các em một Trung thu trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Cháu Nguyễn Xuân Hậu, bệnh nhi đang điều trị tại Khoa Nội mừng vui khi nhận được quà: “Nhận được quà Trung thu, con mừng vui  lắm. Con mong tết trung thu được nhiều cô chú đến thăm và tặng quà cho con..”.

Chuỗi hoat động phát quà Trung thu cho các bệnh nhân nhí được diễn ra trong khuôn viên của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương
(Chuỗi hoat động phát quà Trung thu cho các bệnh nhân nhí được diễn ra trong khuôn viên của bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương)

Rồi tối cùng ngày, tại ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, chùa Bửu Châu cũng đã tổ chức “Đêm hội trăng rằm” dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại địa phương. Chương trình gồm: các tiết mục văn nghệ múa hát, xem các màn trình diễn ảo thuật đặc sắc và trả lời các câu hỏi đố vui có thưởng cùng chú Cuội, chị Hằng, các em còn được tặng đèn trung thu, quà bánh, cùng được rước đèn chung các bạn đồng trang lứa.

Tổ chức đêm hội trăng rằm tại ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
(Tổ chức đêm hội trăng rằm tại ấp 4A, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi dành cho các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn)

Trẻ em luôn cần sự chăm sóc và sự dạy dỗ của ba mẹ. Nhưng không phải tất cả trẻ em đều được lớn lên trong sự yêu thương của gia đình. Mái ấm Tình thương Linh Quang (Đồng Nai) là tâm nguyện từ lâu của Sư cô Phong Điều để nuôi dưỡng và dạy dỗ những em bé mồ côi, những mảnh đời bất hạnh, hằng mong các bé có một tương lai tốt đẹp và góp phần nào giảm bớt đi thành phần bất hảo trong xã hội. Đến nay Mái ấm đã thu nhận và nuôi dưỡng hàng chục em nhỏ bị bỏ rơi.

Vào ngày Chủ Nhật vừa qua ( 08. 10. 2017), chương trình phát quà Trung thu cho các bé thiếu nhi của chùa Bửu Châu được tổ chức tại Mái ấm Linh Quang, tại đây, đoàn đã trao tặng 150 phần quà (Gồm: 1 bánh Trung Thu, 1 lồng đèn, 1 hộp sữa, 2 cục kẹo mút, 1 phong bì 20. 000) cho các bé, đóng góp một phần nhỏ với mong muốn được chia sẻ cùng Mái ấm, giúp các bé vơi đi phần nào những khó khăn, thiệt thòi, cuộc sống của các em sẽ có thêm tình yêu thương , ngoài việc hỗ trợ về tài chính, sữa, phô mai, bánh kẹo, lồng đèn trung thu… các thành viên còn mang đến cho các em niềm vui nho nhỏ. Tuy nhiên, niềm vui lớn nhất hiện trên gương mặt các em đó là được vui chơi cùng các anh chị, cùng những chiếc lồng đèn xinh xắn.

Tổ chức trao quà Trung thu tại mái ấm Linh Quang ( Đồng Nai)
(Tổ chức trao quà Trung thu tại mái ấm Linh Quang ( Đồng Nai))

Đại đức Thích Bửu Thành, trụ trì chùa Bửu Châu cho biết: “ Hàng năm, Tết Trung thu diễn ra trên mọi miền của tổ quốc, với tinh thần sẻ chia yêu thương tới các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, các bệnh nhân nhi và các em nhỏ nghèo, trong những ngày qua chúng tôi đã mang tới những món quà tinh thần ý nghĩa, đong đầy những tình cảm của các phật tử, tình nguyện viên tới các em để các em có thể tận hưởng Tết trung thu cổ truyền tràn ngập tình yêu thương và nụ cười hạnh phúc. Thông qua chuỗi hoạt động đầy ý nghĩa này, chúng tôi mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, sự sẻ chia và đùm bọc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái tới các em nhỏ cùng trang lứa”.

Đại đức Thích Bửu Thành mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, sự sẻ chia và đùm bọc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái tới các em nhỏ
(Đại đức Thích Bửu Thành mong muốn truyền tải thông điệp yêu thương, sự sẻ chia và đùm bọc, giáo dục tinh thần tương thân tương ái tới các em nhỏ)

Không chỉ mang đến cho các em nhỏ một cái Tết Trung thu tràn ngập không khí cùng sự ấm áp với những yêu thương và sự quan tâm, đây còn là dịp để những người lớn xung quanh cùng lắng nghe những ước mơ bé nhỏ của các em, để rồi có thể lan tỏa nhiều hơn lòng nhân ái, sự sẻ chia cho những mảnh đời còn nhiều bất hạnh, đúng với thông điệp của ngày tết Trung Thu – Tết của đoàn viên và lòng nhân ái. “Không biết bao giờ cháu nó mới được một lần đón trung thu tại gia đình. Lúc cháu mới sinh ra được hơn 1 tuổi, gia đình phát hiện cháu bị ung thư máu. Biết con bệnh nặng ba cháu bỏ rơi 2 mẹ con... Đây là lần đầu tiên tôi được đón trung thu với con ý nghĩa như thế này”, lời chia sẻ nghẹn ngào của một người mẹ trẻ có con trai bị ung thư máu khiến chúng tôi vô cùng cũng cảm động.

“Sống là cho đi đâu chỉ nhận riêng mình”, mùa trung thu - mùa trao yêu thương, cứ đến dịp này Đại đức Thích Bửu Thành và các Phật tử, tình nguyện viên, lại rộn ràng lên kế hoạch, chuẩn bị những chương trình ý nghĩa dành tặng thiếu nhi tại các trung tâm bảo trợ xã hội, bệnh nhân nhí tại bệnh viện, mái ấm tình thương, trẻ em ở vùng sâu vùng xa... thể hiện sự quan tâm, chăm sóc, sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh, mang đến cho các em một mùa trung thu trọn vẹn, ấm áp tình thương.


Trường An
Nguồn: phathocdoisong.com
tinhthuongviet.net
phattuvietnam.net

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.504
Pháp Âm: 26.007
Đang truy cập
Hôm qua: 14292
Tổng truy cập: 9.691.664
Số người đang online: 541

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả