chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu và các hoạt động từ thiện xã hội

Chiều ngày 29/05/2016 nhằm (23/04/2016), đoàn từ thiện Chùa Bửu Châu (Ấp 4A - Xã Bình Mỹ - Huyện Củ Chi - Tp.HCM) đã đến thăm phát 200 suất quà cho các bé và hàng trăm phần cơm cho các bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, do ĐĐ. Thích Bửu Thành - trụ trì Chùa Bửu Châu làm trưởng đoàn.


Được biết, đã nhiều năm nay, đều đặn, cứ vào ngày chủ nhật hàng tuần đoàn cơm chay từ thiện chùa Bửu Châu đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương phát khoảng 600 - 800 trăm suất cơm chay cho bệnh nhân nghèo.Tuy nhiên, buổi chiều nay, ngoài việc phát hàng trăm suất cơm chay từ thiện, Đại đức Thích Bửu Thành còn phát thêm 200 phần quà dành tặng cho những bệnh nhi nghèo đi cùng người thân đến nhận suất cơm, mỗi phần quà gồm: sữa, bánh mì ngọt, kẹo... Thầy hy vọng những món quà này là nguồn động viên tinh thần cho các cháu nhỏ không may đang phải chịu đau đớn bệnh tật, mong các cháu sớm khỏi bệnh và khoẻ mạnh.


        ĐĐ. Thích Bửu Thành - Trụ trì Chùa Bửu Châu phát quà cho các bé tại bệnh viện

Tuy những món quà không lớn, nhưng các bệnh nhi rất vui khi được Thầy trụ trì trao tận tay những phần quà ý nghĩa, ấm lòng trong dịp quốc tế thiếu nhi 1/6. Theo các Bác sỹ ở đây cho biết thì nhiều em nhỏ đang điều trị tại bệnh viện có hoàn cảnh rất khó khăn. Chính vì vậy, những món quà trong ngày quốc tế thiếu nhi được trao đúng dịp này đã phần nào giúp các phụ huynh và các bệnh nhi có thêm động lực vượt qua nỗi đau bệnh tật.

Những niềm vui trao đi, nhận lại là những nụ cười đầy hạnh phúc. Với các bệnh nhi đây sẽ là 1 ngày ấm áp mà các em được đón nhận, đó sẽ là những ký ức đầy yêu thương, nâng bước các em trên chặng đường tiếp theo.

Trước đó, vào ngày 23/24 tháng 05 năm 2016 chương trình Phát cơm từ thiện hàng tuần của Chùa Bửu Châu đã về Đầm Dơi - Cà Mau ủng hộ cho bà con tại đây 3 cái giếng và 100 phần quà cho các em nhỏ sống tại nơi đây.
ĐĐ. Thích Bửu Thành trao những phần quà cho bà con tại Đầm Dơi - Cà Mau

Tâm Cường
Nguồn: http://dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.959
Pháp Âm: 26.135
Đang truy cập
Hôm qua: 17686
Tổng truy cập: 10.042.019
Số người đang online: 767

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả