chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chùa Bửu Châu với hành trình thiện nguyện

Chùa Bửu Châu (Ấp 4A - Xã Bình Mỹ - Huyện Củ Chi - Tp.HCM) là điểm đến quen thuộc của những người khó khăn trong xã hội. Bằng tấm lòng từ bi cửa Phật Chùa đã rộng cửa đón chúng sinh với truyền thống “lá lành đùm lá rách”.


Thời gian cứ thắm thoát trôi, đã nhiều năm qua tại Chùa Bửu Châu những số phận cơ nhỡ, khó khăn, những mảnh đời bất hạnh… có những bữa ăn ấm tình. Những phần cơm chay tuy nhỏ nhưng cũng mang bao tình thương từ cửa Phật dành cho những số phận thiếu may mắn trong cuộc sống. Họ đã đến và đi trong niềm vui, như lời Phật dạy sống phải từ bi bác ái.

Chùa Bửu Châu đã để lại trong mỗi con người ấy sự tò mò, kính trọng và nể phục. Để làm được những việc ý nghĩa và ấm tình người trên phải nói đến công sức rất lớn dành cho Đại đức Thích Bửu Thành (trụ trì Chùa). Bằng tấm lòng nhân hậu của cửa Phật, trong nhiều năm qua Đại đức âm thầm làm người đưa đò cho những mảnh đời bất hạnh.

Hôm nay, ngày 05/06/2016 (nhằm ngày 01/05/ năm Bính Thân) chúng tôi may mắn được theo chân Đại Đức và Phật tử Chùa Bửu Châu đến bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương phát hơn 800 suất cơm và 200 phần quà cho các bệnh nhân, thân nhân và bệnh nhi tại đây.
Đ.Đ Thích Bửu Thành - trụ trì Chùa Bửu Châu cùng Phật tử Đức Phú phát quà cho các bé tại bệnh viện  

Nhận thấy ý nghĩa to lớn từ công việc mình làm cũng như luôn suy nghĩ về cuộc sống của người nghèo khó, Thầy Thích Bửu Thành và Phật tử luôn luôn  đến tận bệnh viện gửi tặng những phần cơm chay đến bệnh nhân nghèo. Thầy nói: “Không thể giúp họ kinh phí điều trị, thì cũng giúp họ có bữa cơm để có sức khỏe chiến đấu với hoàn cảnh, giúp họ nhẹ gánh phần nào tiền để chữa bệnh”.

Mặc dù là những phần cơm miễn phí nhưng Thầy Thích Bửu Thanh luôn mang đến những bữa ăn chất lượng cho người nghèo. Thầy quan niệm rằng: “Mình nấu phải sạch sẽ, như nấu cho mình ăn vậy, để mang đến những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho người bệnh nghèo khó”.
Những suất cơm được chuẩn bị và phát tại bệnh viện

“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”, câu nói của ông bà ta mãi là hành trang của Chùa Bửu Châu. Việc làm của Đại Đức và Phật Tử  luôn  để lại sự mến phục, tôn kính trong lòng mọi người. Đ.Đ Thích Bửu Thành chưa bao giờ cảm thấy vất vả trong các công việc thiện bởi vì Thầy quan niệm rằng “cho đi” là một niềm vui lớn trong cuộc sống. Thầy nói: “Người ta còn cần thì Thầy còn làm. Thầy nghĩ sẽ làm việc này đến cuối đời vì cuộc sống này còn quá nhiều những mãnh đời cần giúp đỡ. Đôi tay này mình làm được gì thì Thầy sẽ cố gắng làm để mang đến những điều tốt đẹp cho cuộc sống”.

Những việc làm của thầy Thích Bửu Thành không chỉ giúp đỡ người nghèo khó, bệnh tật mà còn trực tiếp “truyền lửa” cho các phật tử ở Chùa Bửu Châu – ngọn lửa thiện nguyện giàu lòng nhân ái. Chùa Bửu Châu -  nơi gắn kết cái duyên cái tình!

Tin, ảnh: Tâm Cường
Nguồn: dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.504
Pháp Âm: 26.007
Đang truy cập
Hôm qua: 14714
Tổng truy cập: 9.687.376
Số người đang online: 553

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả