chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Chuyến xe thiện nguyện của Chùa Bửu Quang & Chùa Bửu Châu cùng các Phật tử

Nghe tiếng nô đùa ríu rít của lũ trẻ nhỏ vùng sông nước, mỗi người trong đoàn từ thiện chúng tôi không khỏi xúc động. Giữa những ồn ào, tấp nập của phố phường, những giây phút này trở nên thật thiêng liêng, thật ý nghĩa…

Ngày 26, 27/11/2016 "Chuyến xe thiện nguyện" do Chùa Bửu Quang (Quận 8) và Chùa Bửu Châu (Củ Chi) cùng với các Phật tử tổ chức đến các xã vùng sâu của huyện Đầm Dơi – tỉnh Cà Mau. Đây là nơi tập trung chủ yếu người dân tộc Khmer và những người lao động nghèo, đời sống vật chất vô cùng khó khăn, thiếu thốn. Do điều kiện địa bàn các xã rộng, chủ yếu là sông nước, đường giao thông đi lại khó khăn nên các điểm trường đều cách rất xa gây khó khăn cho trẻ em đến trường.

Ngay khi xe dừng bánh tại trung tâm xã, chúng tôi bắt gặp những ánh mặt trẻ thơ trong sáng đang ngước nhìn một cách lạ lẫm. Phải đến khi một vài người trong đoàn từ thiện lại gần bắt chuyện, chụp hình cho các em xem, những khoé miệng xinh xinh mới dần nhoẻn rộng, những đôi mắt mới lấp láy ánh cười. Các em được trao quà, quần áo, đồ dùng học tập.. Trên bục nhận quà, có những nụ cười ngượng nghịu mắc cỡ, có những tiếng cười sung sướng vì bất ngờ, lại có tiếng khúc khích trêu đùa nhau... Tất cả tạo nên một bản hòa âm rộn rã khiến những người trong đoàn từ thiện thấy ấm lòng.

Trong đợt này đoàn đã trao 200 phần quà, mỗi phần quà trị giá gần 500 ngàn đồng; bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mỳ, bột ngọt, đường, dầu ăn, mền, xà bông, sữa, tập, viết…và tiền mặt.

ĐĐ. Thích Bửu Thành (Trụ trì Chùa Bửu Châu) - Phát biểu tại buổi phát quà

Chuyến đi từ thiện kết thúc khi đoàn chúng tôi vẫn còn muốn ở lại với bà con nơi đây, cùng chia sẻ bớt cái khó, cái khổ với bà con. Mong rằng, mai đây, cuộc sống nơi vùng sông nước này sẽ ngày một tươi sáng hơn giống như nụ cười tỏa nắng của những em nhỏ. Xe lăn bánh, đằng sau chúng tôi là những ánh mắt cười của các em nhỏ. Một chuyến từ thiện thật ý nghĩa khi đơn giản là nhận được những ánh mắt, nụ cười của các em và bà con nơi đây…

Một số hình ảnh của chuyến đi

Tâm Cường
Nguồn: http://dvhnn.org.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.367
Pháp Âm: 26.002
Đang truy cập
Hôm qua: 17451
Tổng truy cập: 9.632.037
Số người đang online: 521

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả