chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Đại Đức Thích Bửu Thành Trụ Trì Chùa Bửu Châu - “Phụng sự chúng sinh là cúng dường chư Phật”

Dẫu bao bộn bề xuôi ngược và sự ồn ào của phố hội trong cuộc sống của kinh tế thị trường lắm bon chen, có những người đã âm thầm lặng lẽ bước đi nhẹ nhàng, sâu lắng rồi nương mình bên những cành cây bồ đề, dưới hình bóng của đức Phật thích ca. Ở trong mỗi một không gian ấy, các chư tôn hiền đức, tăng ni, vừa tu tập hành đạo, song cũng vừa giang rộng bàn tay đón rước và sẻ chia những mãnh đời bất hạnh, giúp vơi bớt những khó khăn nhọc nhằn của nhiều người trong cuộc sống. Đại Đức Thích Bửu Thành trụ trì Chùa Bửu Châu là một người như vậy.

Theo dòng thời gian

Nằm trong con đường nhỏ quanh co, bên dòng sông Sài Gòn hiền hòa, mái Chùa uy nghiêm thấp thoáng hiện lên được bao bọc bởi những hàng cây xanh rợp bóng. Tuy là một ngôi chùa còn nhiều khó khăn, nhưng những hoạt động từ thiện lại được nhiều người biết đến.

Trao đổi với chúng tôi, ĐĐ Thích Bửu Thành trị trì Chùa Bửu Châu cho biết: “Chùa Bửu Châu do Hòa thượng Thích Thiện Kỷ khai sơn vào khoảng năm 1979, lúc đó nơi đây là một vùng đất hoang sơ, cỏ cháy, mục đích dùng công đức tu hành của Hòa Thượng siêu độ các chiến sĩ trực vong đồng bào tử  nạn, đã hy sinh bảo vệ tổ quốc.”

Thời gian lặng lẽ trôi qua, sau khi Hòa thượng bận việc Phật sự, cố ni sư Thích Nữ Diệu Chơn tiếp quản. Đến năm 2006 thầy Bửu Thành được bổ nhiệm trụ trì Chùa Bửu Châu. Từ những ngày đầu gian khó, làm bạn với đêm dài thanh vắng, với ánh trăng và tiếng nhạc của côn trùng ríu rít thâu đêm. Nhưng chưa bao giờ thầy nản lòng quyết tâm đem “Ánh sáng Phật pháp” vào nhân gian. Cho đến nay ngôi Chùa khó khăn ngày nào đã được đông đảo Phật tử biết đến, bởi những việc làm hành thiện đúng chánh pháp của TT. Thích Bửu Thành.

Phát Huy Tinh Thần Đạo Pháp Và Dân Tộc

Luôn mở rộng cửa Phật cứu giúp chúng sinh, sư Thầy Thích Bửu Thành bằng lòng từ bi với những con người có hoàn cảnh khó khăn, những cụ già neo đơn không ai chăm sóc. Từng phần quà được sư thầy tận tay trao cho bà con, đã giúp những số phận kém may mắn, những mảnh đời bất hạnh có điểm tựa vươn lên trong cuộc sống. Thầy đặc biệt quan tâm đến các em học sinh có hoàn cảnh  khó khăn, cùng chung tay làm cầu nối tiếp sức từ những tấm lòng vàng của các nhà hảo tâm, các gia đình Phật tử, phát tâm mang đến cơ hội cho các em được sống những tháng ngày vui, của tuổi học trò.

Cùng với những công tác thiện nguyện như: duy trì “bếp ăn từ thiện” hằng tuần tại bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương, phát quà trung thu cho trẻ em mồ côi.., Thầy Thích Bửu Thành còn quan tâm đặc biệt việc truyền giảng Phật pháp cho bà con Phật tử, ngoài những ngày lễ lớn cố định trong năm, Chùa Bửu Châu còn tổ chức “khóa tu niệm Phật” ngày (25, 26, 27 âm lịch) các khóa tu tại Chùa đều có Thầy giảng sư đến thuyết Pháp, qua đó đáp ứng nhu cầu tu học, đồng thời cũng tạo cho Quý Thiện Nam, Tín Nữ Phật tử học hỏi và hành trì giáo pháp, để giúp cho những Phật tử tại gia có điều kiện thuận lợi cắt bớt trần duyên, đến chùa tu tập hầu thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, nhất tâm niệm Phật, chứng nghiệm sự an lạc trong giáo pháp của Phật. Theo ĐĐ Thích Bửu Thành mục đích tổ chức khóa tu là thanh tâm cho Phật tử, đem đạo vào đời, và mong muốn đóng góp một phần công sức cho Phật giáo Việt Nam thăng hoa và phát triển, góp phần xây dựng đất nước phồn vinh.

Từng giọt mồ hôi nước mắt đổ xuống nơi mảnh đất thẫm màu, chiếc áo nâu sồng đã nhượm màu sương gió. Bằng trái tim, khối óc, bàn tay…và những ngày dài lao nhọc đã làm cho đất chuyển mình, nở hoa kết trái, tâm linh tỏa sáng, rạng ngời giác tâm. Với bước chân không mệt mỏi, Đại Đức Thích Bửu Thành đã vinh dự được nhiều giấy khen từ các ban ngành đoàn thể, UBMT, UBND huyện Củ Chi, BTS Phật giáo huyện Củ Chi.”

Trầm Hương
Nguồn: 
ttxonline.vn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.490
Pháp Âm: 26.007
Đang truy cập
Hôm qua: 16907
Tổng truy cập: 9.678.036
Số người đang online: 604

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả