chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

ĐĐ. Bửu Thành - Những bữa cơm không mệt mỏi!

Vẫn là những bữa ăn nhân ái được tổ chức ngày càng tốt hơn, ngon hơn dành cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương vào các buổi trưa ngày chủ nhật hàng tuần của vị thầy trụ trì và nhóm Phật tử đầy lòng hảo tâm chùa Bửu Châu, xã Bình Mỹ, huyện Củ Chi, TP.HCM.

Hơn 3 năm qua, không biết đã có biết bao nhiêu hộp cơm nhân ái do chùa thực hiện đã đến với người bệnh, giúp cho họ và thân nhân của mình có được niềm vui nho nhỏ để vượt qua sự đau đớn, khó khăn của bệnh tật. Nơi ấy, đẹp thay những tấm lòng!

Chúng tôi nhớ cách đây hơn 3 năm, khi mà ý tưởng tổ chức bữa ăn tình thương đến với những người nghèo đang điều trị bệnh tại Bệnh viên Đa khoa tỉnh Bình Dương được ĐĐ Thích Bửu Thành cùng các Phật tử chùa Bửu Châu khởi xướng, lúc đầu với nhiều sự bỡ ngỡ và không ít khó khăn.
 

 

Một số hình ảnh chùa Bửu Châu phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Nhưng đến nay, thì mọi việc gần như đã quá quen thuộc. Hàng tuần cứ vào sáng chủ nhật, những người của nhóm ai lo việc nấy, tự giác góp công, góp của, bắt tay vào việc chuẩn bị những hộp cơm giàu dinh dưỡng để đến trưa mang đến bệnh viện sẻ chia với những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Vào một ngày chủ nhật, chúng tôi theo chân thầy cùng với những Phật tử chùa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương. Như đã quen thuộc, thân nhân người bệnh các khoa nhiễm, khoa tâm thần, khoa nhi, khoa nội tay cầm bát, cầm ca đón đợi sẵn. Một cụ già nhận hộp cơm tỏ lòng biết ơn.
 

Một số hình ảnh chùa Bửu Châu phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

“Nhờ có những bữa ăn đầy tình cảm ấm áp của các thầy trong chùa mà chúng tôi cũng được chia sẻ hơn với những nỗi buồn, nỗi đau đớn do bệnh tật kéo dài. Đại đức Thích Bửu Thành cho biết: “Cũng chính vì những tình cảm ấy đối với những người đang gặp khó khăn, mà chùa Bửu Châu luôn cố gắng duy trì và ngày càng tăng thêm khẩu phần và số lượng mang đến cho người nghèo trong suốt hơn 3 năm qua”.

Giữ gìn và phát huy truyền thống, sự nghiệp của vị tổ khai sơn sáng lập ngôi chùa, Đại đức Thích Bửu Thành luôn tâm niệm “sống tốt đạo đẹp đời”, cố gắng làm những điều lợi lạc để giúp đời và giúp người.
 

Một số hình ảnh chùa Bửu Châu phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

“Nhìn những bệnh nhân ăn bữa do chúng tôi một cách ngon lành là nhóm từ thiện của chùa cảm thấy yêu thích công việc ấy vô cùng. Ngày nào còn sức khỏe và khả năng làm việc là ngày ấy chúng tôi sẽ còn cố gắng đến với bệnh nhân nghèo ở đây” – đó là suy nghĩ chung của những Phật tử tham gia nhóm từ thiện chùa Bửu Châu.

Chúng tôi nhớ một ai đó đã nói: “cho đi một điều gì đó vì mục đích tốt đẹp, chắc hẳn sẽ nhận lại niềm vui từ chính mục đích tốt đẹp ấy”. Nhìn nụ cười rạng rỡ trên nét mặt của nhóm từ thiện chùa Bửu Châu sau khi hoàn thành công việc, chúng tôi cảm nhận được niềm vui và sự ấm áp từ tình cảm yêu thương mà mọi người dành cho nhau sau những bộn bề của công việc.
 

Một số hình ảnh chùa Bửu Châu phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Mặt trời buổi trưa đã ngã xế chiều, công việc của nhóm từ thiện cũng vừa hoàn tất. Đoàn người dọn dẹp vật dụng cùng nhau trở về chùa. Từ khi trụ trì cho đến nay, Đại đức Thích Bửu Thành đã có nhiều nỗ lực trong việc trùng tu, xây dựng khang trang ngôi chùa.

Ngoài việc duy trì thường xuyên tổ chức các bữa ăn nhân ái vào trưa chủ nhật hàng tuần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Dương, vào những ngày mùng 1và 15 âm lịch, chùa cũng tổ chức phát cơm chay từ thiện tại chùa. Hằng năm, chùa Bửu Châu còn tích cực với các hoạt động từ thiện xã hội do Thành hội, Hội chữ thập đỏ, UBMTTQ địa phương phát động. Với những đóng góp thiết thực như thế, Đại đức Thích Bửu Thành đã nhận được các bằng khen, giấy khen của  các cấp các ngành, bằng công đức ….  
 

Một số hình ảnh chùa Bửu Châu phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ngoài những chương trình từ thiện nhân đạo, trong công tác tổ chức tu học cho hàng Phật tử xa gần cũng được Đại đức trụ trì thường xuyên chú trọng. Nhằm đáp ứng nhu cầu tu học, đồng thời cũng tạo cho Quý Thiện Nam, Tín Nữ Phật tử học hỏi và hành trì giáo pháp, để giúp cho những Phật tử tại gia có điều kiện thuận lợi cắt bớt trần duyên, đến chùa tu tập hầu thúc liễm thân tâm, trau giồi giới đức, nhất tâm niệm Phật, chứng nghiệm sự an lạc trong giáo pháp của Phật. Với ý nghĩa và mục đích đó chùa Bửu Châu đã mở “Khóa Tu Niệm Phật” hàng tháng vào các ngày 25 đến 27 ÂL.

Tạm biệt chùa Bửu Châu, chúng tôi vẫn còn lưu lại những hình ảnh đẹp từ những bát cơm nhân ái thấm đậm nghĩa tình. Bệnh nhân đến rồi lại đi, duy chỉ có việc làm của họ là vẫn duy trì đều đặn với thời gian.
 

Một số hình ảnh chùa Bửu Châu phát cơm từ thiện cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Ngôi chùa này đang rất cần sự chung tay của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm …để cứ đến ngày chủ nhật hàng tuần, những phần cơm chay từ thiện bé nhỏ kia sẽ lại đến được với những phận đời kém may mắn hơn mình.

Bạn hãy cho đi để rồi sẽ nhận được niềm vui, niềm an lạc còn quí báu hơn cả vật chất đến nhiều lần hơn thế.

Địa chỉ tiếp nhận:
Chùa Bửu Châu - Ấp 4A - Bình Mỹ - Củ Chi - Tp.HCM.
SĐT: 0918.009.318 - 0981. 506. 476
STK: 5500205709310 - Ngân hàng Agribank chi nhánh  Tỉnh Bình Dương.
Swift - BIC code: VBAAVNVX650
Chủ tài khoản: Võ Minh Phương (Pháp Danh: Thích Bửu Thành).
Đặng Hải

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.976
Pháp Âm: 26.142
Đang truy cập
Hôm qua: 16975
Tổng truy cập: 10.092.889
Số người đang online: 588

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả