chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Hành trình thiện nguyện đến nơi cực Bắc của Tổ quốc

BTC chương trình Vinh quang Việt Nam vừa thực hiện chuyến đi nghĩa tình tặng quà cho bà con và đồn biên phòng bản Ma Lé, Lũng Cú, Hà Giang...

Năm 2015 là dấu mốc quan trọng kỷ niệm 70 năm ngày Cách mạng Tháng Tám thành công, thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, ngày truyền thống lực lượng Công an nhân dân. Cùng với những hoạt động chào mừng ý nghĩa này Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam, Báo Đại đoàn kết, Báo Công an Nhân dân và Công ty Hữu nghị Á Châu tổ chức chương trình “Vinh Quang Việt Nam 70 năm Nước Cộng Hòa XHCN Việt Nam” với nội dung tôn vinh tinh thần dân tộc và tình yêu Tổ quốc, tôn vinh các địa danh, biên cương, hải đảo thiêng liêng của Tổ quốc. Chương trình đã  được tổ chức vào ngày 16 tháng 8 năm 2015 được truyền hình trực tiếp trên Đài truyền hình Việt Nam VTV1 và ANTV tại Nhà hát lớn thành phố Hà Nội thành công tốt đẹp.

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 0
Đoàn tặng chăn ấm cho đồng bào bản Ma Lé. (Ảnh: Trà Xanh)

Nằm trong các hoạt động của chương trình, trong ba ngày 30/10-1/11/2015 Ban Tổ chức đã thực hiện hoạt động thiện nguyện trao tặng các phần quà “Nghĩa tình đến nơi biên cương của Tổ quốc”.  Vượt qua hành trình trên 450 km phải vượt qua 160 km đường núi rừng quanh co khúc khuỷu, với tấm lòng thiện nguyện, chân thành, đoàn đã trao tặng đồng bào bản Ma Lé, Lũng Cú 80 chăn bông, khăn len; trao tặng cô và trò Trường Mầm mon xã Ma Lẽ chăn, đệm, máy tính và 2 tivi màn hình rộng 43 inch để phục vụ công tác học tập và giảng dạy. Đoàn cũng trao tặng Đồn Biên phòng Lũng Cú  những lá cờ tổ quốc rộng 54m2 để treo trên cột cờ quốc gia Lũng Cú và trao tặng một ngôi nhà công vụ cho gia đình cán bộ đang sinh sống tại địa bàn biên giới.

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 1
Tặng nhà công vụ cho đồn biên phòng Lũng Cú. (Ảnh: Trà Xanh)

Anh Tạ Minh Quân, BTC chương trình Vinh quang Việt Nam chia sẻ cảm xúc lần đầu tiên được thực hiện nghi lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú Nơi cực Bắc thiêng liêng của Tổ Quốc khi tiếng hô vang trang nghiêm của người Đồn trưởng cất lên, không gian tĩnh lặng chỉ còn nghe tiếng gió của núi rừng và tiếng lá cờ Tổ quốc bay trong gió, rồi cả đoàn cùng cất cao bài hát Quốc Ca trong không khí thiêng liêng trang nghiêmh hùng tráng: “Khi đó người tôi run lên như có một dòng điện chạy trong cơ thể, một cảm giác xúc động, dâng chào niềm tự hào, có lẽ khôg chỉ tôi mà cả đoàn ai cũng có cảm xúc như vậy. Sau nghi lễ chào cờ chúng tôi được hướng dẫn viên giới thiệu về lịch sử ý nghĩa của Cột cờ của mảnh đất thiêng liêng nơi đây, rồi mọi người thả hồn vào cảm xúc tuyệt đẹp của những cảnh núi non hùng vĩ, những bản làng , cánh đồng lúa bậc thang tuyệt đẹp trong tiếng giáo gieo của Đại ngàn…”

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 2
Chuẩn bị nghi lễ chào cờ trên đỉnh Lũng Cú. (Ảnh: Trà Xanh)

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 3
Bên cột cờ Lũng Cú. (Ảnh: Trà Xanh)

“Đã biết bao tác giả thơ ca, bao ngòi bút viết về biên cương Tổ quốc, về vẻ đẹp của con người, của núi rừng nơi đây song chỉ khi chúng ta có dịp đến nơi đây mới cảm nhận một cách đầy đủ vẻ đẹp, con người, núi rừng. Một chuyến đi đầy trải nghiệm, thú vị thắm tình đồng bào chiến sỹ đã mang đến cho đoàn chúng tôi một hành trình tuyệt vời một việc làm ý nghĩa cho giá trị của cuộc sống”, anh Tạ Minh Quân xúc động chia sẻ./.

Một số hình ảnh của chuyến đi nghĩa tình:

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 4
Nụ cười Hà Giang. (Ảnh: Trà Xanh)

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 5
Anh Tạ Minh Quân, BTC chương trình Vinh quang Việt Nam phát biểu tại buổi giao lưu tặng quà nghĩa tình nơi biên cương Tổ quốc. (Ảnh: Trà Xanh)
 

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 6
Niềm vui của bà con khi đón nhận chăn ấm. (Ảnh: Trà Xanh)

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 7
Tặng tivi cho trường mầm non bản Ma Lé. (Ảnh: Trà Xanh)

hanh trinh thien nguyen den noi cuc bac cua to quoc hinh 8
Vẻ đáng yêu của trẻ em bản Ma lé. (Ảnh: Trà Xanh)

PV/VOV.VN

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 21.804
Pháp Âm: 28.884
Đang truy cập
Hôm qua: 14468
Tổng truy cập: 3.538.749
Số người đang online: 556

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả

hosting gia re , web gia re tron goi , thiet ke web tron goi tai ho chi minh, binh duong, vung tau, ha noi, ca nuoc , thiet ke web tron goi gia re