chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Hơn 163 triệu đến với đến gia đình bị tai nạn giao thông

Sáng ngày 22/10, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 163.450.000 đồng đến gia đình anh Nguyễn Đắc Ngọc (SN 1984), ở thôn Đôn Lương, xã Yên Bắc, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, nhân vật trong bài viết “Bị tai nạn giao thông, cả gia đình điều trị trong túng quẫn”.

Đây là số tiền của các nhà hảo tâm, bạn đọc báo Dân trí trong và ngoài nước quyên góp ủng hộ gia đình anh Ngọc trong tuần 5 tháng 9 qua Quỹ Nhân ái báo điện tử Dân trí.

Gia cảnh anh Nguyễn Đắc Ngọc vốn đã rất khó khăn, cuộc sống càng khốn đốn hơn khi cả gia đình gồm anh Ngọc, mẹ anh Ngọc là bà Nguyễn Thị Tuyết (64 tuổi), cùng hai đứa con nhỏ gặp phải tai nạn giao thông.

Sau khi báo điện tử Dân trí đăng tải về hoàn cảnh khó khăn của gia đình anh Ngọc, nhà báo Phạm Huy Hoàn – Tổng biên tập báo điện tử Dân trí đã trích nóng số tiền 10 triệu đồng từ Quỹ Nhân ái để giúp đỡ gia đình. Đồng thời rất nhiều bạn đọc, nhà hảo tâm đã trực tiếp đến bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam để thăm hỏi và động viên gia đình.

Ba bố con anh Ngọc đã xuất viện về nhà điều trị
Ba bố con anh Ngọc đã xuất viện về nhà điều trị

Sau gần 1 tháng điều trị, hiện nay sức khỏe của anh Ngọc đã ổn định, bà Tuyết (mẹ anh Ngọc) bị gãy tay trái, gãy 4 xương sườn bên phải, dập gan, cách đây 2 ngày cũng đã được phẫu thuật chữa trị hiện đang nằm điều trị tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Nam. Cháu Nguyễn Thị Mai Thanh (4 tuổi) bị xây xát, bầm tím mặt mũi, sức khỏe cũng đã ổn định. Riêng cháu thứ 2 là Nguyễn Thị Thanh Hà (2 tuổi) sau khi chụp citi cắt lớp các bác sỹ phát hiện cháu Hà bị rạn 2 bên hộp sọ, có nguy cơ tụ máu não, đã được các bác sỹ cho về nhà điều trị và tiếp tục theo dõi.

Bé Hà vẫn lên cơn sốt và buồn nôn
Bé Hà vẫn lên cơn sốt và buồn nôn

Tuy nhiên, sau khi đưa cháu Hà về nhà, cháu có hiện tượng bị sốt cao, ăn buồn nôn nên gia đình anh Ngọc đang tính đưa cháu Hà lên bệnh viện Việt Đức khám tổng thể lại một lần nữa. Mẹ anh Ngọc sau khi được phẫu thuật cũng đang được điều trị, nhưng do có tuổi quá trình hồi phục khá chậm. 

Anh Ngọc cho biết: “Tôi mới đưa hai cháu về nhà, nhưng mấy hôm nay bé Hà lên cơn sốt, nhưng do mẹ tôi mới phẫu thuật không có người chăm nên chưa đưa các cháu đi khám được. Hai vợ chồng tôi cũng bàn là ngày mai đưa hai cháu lên khám ở Việt Đức cho chắc chắn, chứ thi thoảng cháu nó ăn vẫn buồn nôn”.

PV báo điện tử Dân trí và đại diện gia đình trao số tiền 163.450.000đ của bạn đọc đến với gia đình anh Ngọc
PV báo điện tử Dân trí và đại diện gia đình trao số tiền 163.450.000đ của bạn đọc đến với gia đình anh Ngọc

Đón nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, anh Ngọc xúc động: “Đúng là số tiền này vợ chồng tôi có làm cả đời cũng không ra được. Thời gian gần đây, cũng có nhiều nhà hảo tâm đến tận gia đình thăm hỏi và ủng hộ tiền. Trong lúc khó khăn, hoạn nạn chúng tôi được mọi người quan tâm, giúp đỡ ủng hộ để vượt qua, Vợ chồng chúng tôi xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến mọi người. Chúng tôi sẽ sử dụng tiền vừa trả bớt nợ lâu nay vay để chạy chữa cho con và làm kinh phí tới đây đưa cháu đi viện”.

Đức Văn

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.959
Pháp Âm: 26.125
Đang truy cập
Hôm qua: 14964
Tổng truy cập: 10.028.043
Số người đang online: 614

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả