chuabuuchau.com.vn,chuabuuchau, chua buu chau, chùa bửu châu, chua buu chau cu chi

Trao hơn 47 triệu đồng đến bé Thế Ngọc

Sau bài viết “Quặn lòng mẹ tử vong vì điện giật, bé 4 tháng tuổi ốm đau, khát sữa” được Dân trí đăng tải, bé Thế Ngọc, nhân vật đáng thương trong bài viết được bạn đọc báo Dân trí hỗ trợ số tiền 47.010.000 qua Quỹ Nhân ái. Ngày 22/10, số tiền trên đã được PV Dân trí trao đến gia đình bé Thế Ngọc.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 6h chiều ngày 8/9/2015, mẹ bé Thế Ngọc đi làm đồng về, khi vào bếp lo cơm nước cho chồng con đã bị đường dây rò điện, giật tử vong. Kể từ ngày mẹ mất tình cảnh của bé Ngọc rất đáng thương tâm. Bé vừa khát hơi ấm, nguồn sữa mát lành của mẹ, lại bị chứng viêm phế quản hành hạ, nên xanh xao, ho suốt ngày.
 

Trưa 22/10, chúng tôi cùng với Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên  Phạm Đăng Nhật, đại diện chính quyền xã Cẩm Mỹ đến thăm lại, trao quà của các nhà hảo tâm cho em bé đáng thương này. Bé Ngọc trông khá hơn trước đó mấy tuần. Bé tươi tỉnh, bập bẹ cười duyên, nước da hồng hào hơn.
 
“Bé được như thế là nhờ các nhà hảo tâm rất nhiều đấy anh ạ. Từ hôm bài viết về con em được báo đăng, nhiều nhà hảo tâm đã gửi sữa, áo quần và cả ít tiền cho cháu. Nhờ đó mà em đã có tiền lo thuốc thang, chăm nom cho cháu, giúp cháu vượt qua những ngày nghiệt ngã nhất của cuộc đời”- anh Thọ, bố bé Ngọc cảm động thông tin với chúng tôi.
 
Là người thay mẹ chăm nom đứa cháu nội bất hạnh mồ côi mẹ, bà Nguyễn Thị Tư lớm rớm nước mắt nói rằng, có thêm sữa của các nhà hảo tâm hỗ trợ, lại dứt được chứng viêm phế quản nên vài tuần nay bé Ngọc đã ít khóc nhè, ăn ngủ nhiều hơn. Tiếp thêm niềm vui về sức khỏe của bé Ngọc, chúng tôi thông tin tới gia đình bé về sự quan tâm sẻ chia của bạn đọc báo Dân trí thời gian qua, trong đó có số tiền hỗ trợ 47.010.000 đồng (12.710.000 đồng tuần 4 và 34.300.000 đồng tuần 5 tháng 9).
 
PV Dân trí trao quà đến gia đình bé Thế Ngọc.
PV Dân trí trao quà đến gia đình bé Thế Ngọc.
 
Trước sự chứng kiến của lãnh đạo huyện Cẩm Xuyên, xã Cẩm Mỹ, chúng tôi đã trao toàn bộ số tiền trên cho anh Nguyễn Văn Thọ, bố cháu Thế Ngọc.
 
Tiếp nhận số tiền trên anh Thọ cảm động bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới Báo Dân trí, các nhà hảo tâm trên mọi miền tổ quốc đã quan tâm, giúp đỡ bố con anh lúc hoạn nạn. Anh Thọ nói, dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, nhưng anh sẽ sử dụng đúng mục đích, dùng số tiền này để lo chăm nuôi bé Thế Ngọc và đứa con gái đầu hơn hai tuổi.
 
Tổng số tiền qua 2 tuần 4,5 tháng 9 mà các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình bé Thế Ngọc là 47.010.000 đồng.
Tổng số tiền qua 2 tuần 4,5 tháng 9 mà các nhà hảo tâm hỗ trợ gia đình bé Thế Ngọc là 47.010.000 đồng.
 
Ông Phạm Đăng Nhật, Chủ tịch UBND huyện Cẩm Xuyên bày tỏ lời cảm ơn tới Báo Dân trí và các nhà hảo tâm thời gian qua không chỉ quan tâm tới trường hợp bé Ngọc mà còn nhiều hoàn cảnh khác tại địa bàn huyện Cẩm Xuyên. “Đây là những việc làm, nghĩa cử rất cao đẹp của Báo, của các nhà hảo tâm, giúp các hoàn cảnh cũng là giúp địa phương để xã hội ngày một tốt đẹp hơn” – ông Nhật bày tỏ.
 
Văn Dũng

Giảng sư

Kết nối

Tổng số truy cập
Thông tin: 23.144
Pháp Âm: 25.761
Đang truy cập
Hôm qua: 16647
Tổng truy cập: 8.767.929
Số người đang online: 721

Các tin khác

PHÁP ÂM NỔI BẬT
Đang tải...

Giảng sư Xem tất cả